Động thái mới vụ nhân viên trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm

Thứ năm - 28/11/2019 02:28
"Tạm thời điều chuyển ông N.S.V. sang công tác ở phòng Hành chính - Kế toán để thuận tiện cho việc điều tra những nội dung của đơn tố cáo", Giám đốc sở LĐTBXH Bình Dương thông tin.
Động thái mới vụ nhân viên trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp dâm

Ngày 28/11, ông Lê Minh Quốc Cường, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương (LĐTBXH) cho biết Sở đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh liên quan đến đơn thư của em Nguyễn Thị Huyền (18 tuổi, đã đổi tên) tố cáo ông N.S.V. (46 tuổi) có hành vi xâm hại tình dục, hiếp dâm tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương suốt 2 năm liền.

Theo đó, Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương cho biết thời điểm hiện tại, Văn phòng Sở và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương chưa nhận được đề nghị từ cơ quan công an về việc phối hợp xác minh điều tra, làm rõ nội dung liên quan tới đơn thư tố cáo của em Huyền. 

Điều chuyển công tác người bị tố cáo

 dong thai moi vu nhan vien trung tam bao tro xa hoi bi to hiep dam hinh anh 1

Sau khi nắm bắt được thông tin qua báo chí và văn bản chỉ đạo của Bộ LĐTBXH đề nghị làm rõ sự việc, sở đã cử ông Hà Minh Trung, Phó giám đốc, trực tiếp xuống hiện trường yêu cầu phía trung tâm và cá nhân liên quan viết tường trình báo cáo về vụ việc

Qua nắm tình hình, ông N.S.V. là nhân viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ ngày 16/6/2015 đến nay. Vị trí làm việc của ông V. là bảo vệ và quản giáo của trung tâm.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ tạm thời điều chuyển ông N.S.V. sang công tác tại phòng Hành chính - Kế toán để thuận tiện cho việc xác minh, điều tra những nội dung liên quan đến đơn tố cáo", ông Cường thông tin.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương khẩn trương rà soát thông tin liên quan đến tuyển dụng và quá trình làm việc tại trung tâm của ông N.S.V. 

Sở cũng yêu cầu trung tâm rà soát lại hồ sơ, quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng em Huyền và báo cáo, xác minh những vấn đề, nội dung trong thư tố cáo.

"Sở cũng đề nghị Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương tích cực phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác điều tra khi có yêu cầu", ông Cường nói.

Người bị tố cáo lên tiếng phủ nhận

Trong khi đó, tối 27/11, ông N.S.V. (nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương) đã lên tiếng phủ nhận tất cả nội dung tố cáo liên quan tới mình

"Hoàn toàn không có sự việc như vậy. Tôi chỉ coi Huyền như một đứa con, đứa cháu. Không bao giờ tôi xâm hại tình dục Huyền", ông V. khẳng định.

Nhân viên bảo vệ nói không rõ lý do vì sao mà Huyền dựng lên câu chuyện như vậy. Người đàn ông 46 tuổi kể rằng đang làm việc với cơ quan công an về nội dung tố cáo này.

Nội dung tố cáo thể hiện em Huyền được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương vào giữa năm 2017. Trong thời gian sinh sống ở đây, em nhiều lần bị ông V. hiếp dâm.

Đến năm 2019, Huyền được chuyển về Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Em có những biểu hiện tâm lý bất thường nên cán bộ trung tâm đã gặng hỏi.

Đơn tố cáo sau đó được Huyền gửi đến Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM. Do sự việc xảy ra ở Bình Dương nên cơ quan điều tra sẽ chuyển hồ sơ cho công an sở tại điều tra làm rõ.

Theo Quang Anh (Zing)

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây