Thắc mắc - Giải đáp

Ảnh minh họa

Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất khi được nhận thừa kế

 •   20/09/2020 04:08:00 AM
 •   Đã xem: 185

(TVLMP) - Quyền sử dụng đất (QSDĐ) được xem là một trong những di sản thừa kế hợp pháp do người chết để lại cho những người còn sống. Người hưởng thừa kế có thể được thừa kế hợp pháp QSDĐ này thông qua di chúc hoặc theo thừa kế pháp luật nếu người chết không để lại di chúc. Như vậy để thực hiện sang tên QSDĐ từ người đã chết thì cần làm những công việc gì?

Ảnh minh họa

Trốn tránh cách ly, không khai báo y tế bị xử lý như thế nào ?

 •   03/08/2020 03:17:00 AM
 •   Đã xem: 218

(TVLMP) - Theo hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, hành vi không khai báo, trốn tránh cách ly gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được nhanh chóng đưa ra xét xử.

CSGT xử phạt một tài xế ô tô đi ngược chiều trên cao tốc từ hình ảnh camera hành trình của một xe khác được đăng tải trên mạng xã hội

CSGT sẽ xử phạt giao thông từ hình ảnh trên Facebook

 •   22/07/2020 10:37:00 PM
 •   Đã xem: 124

(TVLMP)- Hình ảnh đăng tải trên Facebook sẽ là một nguồn căn cứ để CSGT xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Ảnh minh họa

Bác sĩ chữa bệnh làm chết người có phạm tội không?

 •   16/07/2020 11:00:00 PM
 •   Đã xem: 132

(TVLMP) - Nghề bác sĩ là một trong những nghề đòi hỏi con người phải hội tụ rất nhiều tố chất như: kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận, trình độ… Tuy nhiên, nghề nào cũng không tránh khỏi có những tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc. Vậy nếu bác sĩ chữa bệnh mà làm chết người thì có phạm tội không?

Ảnh minh họa

Quy định về thời hiệu khởi kiện vụ án hành chính ?

 •   16/07/2020 05:59:00 AM
 •   Đã xem: 189

(TVLMP) - Thời hiệu khởi kiện vụ án hành chính là thời hạn mà cá nhân, cơ quan, tổ chức được quyền khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết vụ án hành chính bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm; nếu thời hạn đó kết thúc thì mất quyền khởi kiện.

Hội nghị công chức viên chức hàng năm

Chỉ còn 3 trường hợp viên chức có biên chế suốt đời

 •   08/07/2020 03:15:00 AM
 •   Đã xem: 144

(TVLMP) - Kể từ ngày 01/7/2020, nhiều thay đổi lớn liên quan đến tiền lương, việc làm của cán bộ, công chức, viên chức.

Ảnh minh họa

Thủ tục mới nhất về yêu cầu giám định chữ ký và chữ viết theo quy định pháp luật

 •   17/05/2020 10:44:00 PM
 •   Đã xem: 250

(TVLMP) - Thưa Luật sư ! Tôi đang là bị đơn trong vụ án Tranh chấp quyền sở hữu tài sản do TAND thị xã An Nhơn đang thụ lý giải quyết. Tôi muốn được giám định chữ ký của người có quyền lợi liên quan để làm sáng tỏ hành vi lừa đảo. Vậy thủ tục như thế nào và chi phí giám định có cao không ?

Ảnh minh họa

Những trường hợp CQĐT chỉ khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại

 •   08/05/2020 03:52:00 AM
 •   Đã xem: 132

(TVLMP) - Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm và ý chí chủ quan của người bị hại, nhiều hành vi được coi là tội phạm nhưng để khởi tố vụ án thì cần có đơn đề nghị của nạn nhân. Luật sư Huỳnh Thị Thúy Hoa (Đoàn Luật sư Bình Định), CTV Tuvanluatmienphi.net.vn chia sẻ thông tin này đến cộng đồng.

Ảnh minh họa

Lách luật để hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị xử lý hình sự ?

 •   07/05/2020 11:27:00 PM
 •   Đã xem: 279

(TVLMP) -   Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là loại bảo hiểm đảm bảo những quyền lợi mà người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội được hưởng khi thất nghiệp. Quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp mà người lao động được nhận có thể kể đến như: được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc; được hướng dẫn, tư vấn miễn phí về lao động, việc làm; được hỗ trợ dạy nghề sơ cấp miễn phí… Bên cạnh đó, người lao động còn được dùng thẻ bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp mà không phải đóng phí bảo hiểm y tế trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Vì đem lại rất nhiều lợi ích cho người lao động, loại trừ rủi ro khi người lao động không may mất việc làm nên có rất nhiều trường hợp các chủ thể tham gia đã lợi dụng những kẽ hở của pháp luật thực hiện những hành vi lách luật để hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhằm mục đích chuộc lợi bảo hiểm thất nghiệp. Bài viết dưới đây của Luật gia Tuvanluatmienphi.net.vn sẽ giúp bạn giải đáp rõ những trường hợp lách luật để hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định ?

Ảnh minh họa

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sẽ bị vô hiệu nếu giao dịch giả tạo

 •   06/05/2020 11:03:00 PM
 •   Đã xem: 188

(TVLMP) - Khi các bên xác lập giao dịch dân sự một cách giả tạo nhằm che giấu một giao dịch dân sự khác thì giao dịch dân sự giả tạo vô hiệu, còn giao dịch dân sự bị che giấu vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp giao dịch đó cũng vô hiệu theo quy định của Bộ luật dân sự hoặc luật khác có liên quan. Điển hình, thực trạng cho vay tiền rồi làm hợp đồng mua bán nhà, đất giả tạo để đảm bảo khoản vay hoặc muốn trốn tránh nghĩa vụ trả nợ mà lập các hợp đồng giả tạo nhằm tẩu tán tài sản. Vậy giao dịch đó phải chịu hậu quả pháp lý như thế nào ? Luật sư tuvanluatmienphi.net.vn sẽ chỉ ra khúc mắc này và tư vấn giải pháp khắc phục cùng cộng đồng để hạn chế rủi ro, thiệt hại...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây