Các nhà khảo cổ học đại dương trong dự án "Quay về Antikythera" vừa tiết lộ những thông tin thú vị về đợt khai quật mới nhất nơi con tàu "Titanic cổ đại" chìm 2.000 năm trước.
(Phapluat News) - Đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, bị kỷ luật với hình thức 'cảnh cáo về mặt Đảng' do có liên quan 3 vụ oan sai và một số việc gây điều tiếng.
(Phapluat News) - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bình Định sáng nay cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng Phòng Thanh tra, Cục Thuế để điều tra về tội “nhận hối lộ”.
(Phapluat News) - Bị hại Vũ Thị Phương Nga nhận được vỗ tay tán thưởng khi nói trước tòa rằng Housing Group yêu cầu 'Nếu muốn rút tiền thì đem người khác thế chân. Mà có tìm được cũng không có lương tâm nào làm như vậy cả'.
(Phapluat News) - Khoảng 20ha rừng phòng hộ tại xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân, Bình Định) vừa bị xóa sổ. Chính quyền địa phương đang yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân buông lỏng quản lý để lâm tặc lộng hành.
(Phapluat News) - Chiều 5-10, được luật sư hỏi đến khoản tiền 1,5 triệu USD dùng để "chạy" đại biểu Quốc hội (ĐBQH), bị cáo Châu Thị Thu Nga xin trả lời nhưng chủ tọa phiên tòa cho rằng không nằm trong phạm vi vụ án
(Phapluat News) - Nhiều năm gắn bó với mái trường Hoa Lư, thầy Khánh không chỉ là một cán bộ tận tụy trong ngành, mà còn là người thầy đáng kính của rất nhiều thế hệ học sinh, người đồng nghiệp dễ mến của tập thể cán bộ - giáo viên. Đó chính là lý do khiến buổi chia tay thầy ngập tràn xúc động.
(Phapluat News) - Vừa qua, Pháp lý Online nhận được đơn của ông Phan Đình Thiện và bà Vương Thị Giáng Hương tố cáo một số Thẩm phán TAND TP. Pleiku (Gia Lai) có dấu hiệu sai phạm trong quá trình giải quyết một vụ án dân sự giữa bị đơn là vợ chồng ông Thiện và nguyên đơn là bà Mai Thị Kim Oanh.
(Phapluat News) - Gần 60 năm trước, khi là học trò trường Petrus Ký (nay là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), bác Nguyễn Văn Lũy không nghĩ rằng có ngày mình sẽ lại gắn bó với ngôi trường này theo một cách rất khác biệt.
(Phapluat News) - Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Thiếu tướng, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND.
(Phapluat News) - Những cấm kỵ tuyệt đối phải tránh khi lau dọn bàn thờ để tránh tai họạ ập đến - gia đình nào cũng cần biết rõ.
Từ 01/7/2026, xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không cần xin giấy phép
Mẫu đơn xin Tòa xét xử vắng mặt tại phiên tòa dân sự
Một số vấn đề cần lưu ý khi xác định di sản chuyển thành tài sản chung
Loạt chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2025
Bình luận Án lệ số 67/AL về người được nhận hiện vật khi chia tài sản chung
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự