Bước đầu, tại cơ quan công an, Trần Hoài Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành con trai của mình trong thời gian vừa qua.
Sáng nay (6.12), TAND TP.Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Minh Nguyệt - cựu Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Hà Nội và 5 đồng phạm. Phiên tòa này dự kiến kéo dài 3 ngày.
Nếu vừa bỏ lỡ "siêu trăng" 2017 thì bạn sẽ sớm có cơ hội quan sát một "siêu trăng" tương tự.
Lần thứ 2, HĐND TP Đà Nẵng lùi thời hạn thông qua Nghị quyết về việc tái thu phí giữ xe đạp, xe máy tại các bệnh viện công, do chuẩn bị của các sở, ngành hữu quan chưa kỹ và các đại biểu HĐND TP chưa có sự đồng thuận!
Đầu tháng 12 năm 2017, chúng tôi đưa một đoàn chuyên gia gồm nhiều trí thức nổi tiếng yêu văn hóa lịch sử lên đỉnh Ba Vì (huyện Ba Vì, TP.Hà Nội), thăm “nóc nhà Hà Nội” các kiến trúc đẹp rêu phong còn sót lại từ thời thuộc Pháp. Điều khiến tất cả ngỡ ngàng là nạn xả rác quanh di tích, giữa núi rừng. Non thiêng Ba Vì đầy rác.
Liên quan đến sai phạm trong một vụ thi hành án dân sự, Chánh Văn phòng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Bình Định đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.
danviet - Lấy danh nghĩa cải tạo đất, một số cá nhân đã dùng máy móc xới tung lòng hồ thôn Chư Hậu 6 (xã Ia Bă, huyện Ia Grai, Gia Lai) để khai thác đá trái phép.
SGGP - 19 chủ tàu vỏ thép hư hỏng, rỉ sét đã có báo cáo thiệt hại, yêu cầu phía doanh nghiệp hỗ trợ, đền bù trên 36,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Đại Nguyên Dương quay lại, tuyên bố: “Máy ổn định, vỏ thép ổn định, không bồi thường”.
Vietnamnet - Tỉnh Yên Bái xử phạt hành chính 507 triệu đồng đối với những vi phạm tại “biệt phủ” của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, nguyên Giám đốc Sở TN&MT.
(Tri thức trẻ) - Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những phát hiện khảo cổ lớn của thế kỷ 20. Nhưng ít ai biết, loại vũ khí chôn cùng đội quân được làm như thế nào.
TPO - Ngoài mục tiêu kêu gọi quyên góp, tìm kiếm sự ủng hộ đối với các quỹ, thư viện và các trung tâm của Tổng thống. Chuyến thăm Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích vì cộng đồng, hỗ trợ các khu vực khó khăn trên thế giới.
Từ 01/7/2026, xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không cần xin giấy phép
Mẫu đơn xin Tòa xét xử vắng mặt tại phiên tòa dân sự
Một số vấn đề cần lưu ý khi xác định di sản chuyển thành tài sản chung
Loạt chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2025
Bình luận Án lệ số 67/AL về người được nhận hiện vật khi chia tài sản chung
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự