Cuộc khảo sát được Gallup tiến hành trên 1.500 người Mỹ trưởng thành trên toàn quốc, với sai số là 3%.
Cụ thể, CNBC dẫn lại kết quả kháo sát của Gallup cho thấy có tới 58% người được hỏi tỏ ra không hài lòng đối với những việc ông Trump đang làm trên cương vị Tổng thống. Đây cũng là mức cao nhất kể từ khi ông Trump nhậm chức ngày 20-1.
Chỉ có 37% người tham gia khảo sát ủng hộ Tổng thống Trump, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1-2017 đến nay.
Theo CNBC, trong khi sự lạc quan của người dân vào nền kinh tế dưới thời ông Trump đã giảm vào tháng này, chi tiêu tiêu dùng lại tăng thêm 16USD, lên mức 111USD/người/ngày.
Kết quả khảo sát của Gallup được công bố đúng vào thời điểm các hạ nghị sĩ Cộng hòa đang chuẩn bị lật lại Đạo luật chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bệnh nhân với giá cả phải chăng (Obamacare) của cựu Tổng thống Barack Obama. Họ cũng xúc tiến cho việc thông qua một đạo luật chăm sóc sức khỏe khác của ông Trump để thay thế Obamacare.
Một số tin đồn cũng xuất hiện cho rằng, chính quyền Trump đang chuẩn bị cải tổ hệ thống thu thuế và mức đánh thuế mặc dù Nhà Trắng nói rằng sớm nhất cũng cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm nay.
Một vấn đề khác cũng khiến ông Trump trở thành đề tài bàn luận là cáo buộc gây tranh cãi nói ông Obama đã chỉ đạo nghe lén. Vụ này cả phe Dân chủ lẫn Cộng hòa ở lưỡng viện đều nói ông Trump nên giải thích rõ ràng và xin lỗi vì không có bằng chứng nào cho cáo buộc nói trên.
Dự kiến khoảng 10h sáng 20-3 (giờ Mỹ), tức khoảng 21h đêm (giờ Việt Nam), Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên về điều tra các cáo buộc người Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Matxcơva.
Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey và Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Mike Rogers sẽ xuất hiện tại buổi điều trần hôm nay, theo Reuters.
Tác giả bài viết: DUY LINH
Nguồn tin: TTO
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
		Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
	
		“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
	
		Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
	
		Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại  Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
	
		Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
	
		Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
	
		Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
	
		Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
	
		Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
	
		Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho