Người tố cáo ông Trump quyết không "xuất đầu lộ diện"

Chủ nhật - 03/11/2019 20:17
Bất chấp đòi hỏi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người tố cáo ông gây sức ép buộc Tổng thống Ukraina phải điều tra đối thủ Joe Biden nhất quyết không "xuất đầu lộ diện" trước công chúng.
Người tố cáo ông Trump quyết không "xuất đầu lộ diện"

Hãng thông tấn CBS ngày 3/11 trích dẫn lời luật sư Mark Zaid đại diện cho quan chức tình báo Mỹ tố cáo ông Trump cho hay, người này đã đề nghị gửi trực tiếp bản đánh máy các câu trả lời về vụ việc cho các nghị sĩ Cộng hòa trong Ủy ban tình báo Hạ viện.

Người tố cáo ông Trump quyết không 'xuất đầu lộ diện'
Tổng thống Mỹ Trump đòi người tố cáo ông phải lộ diện để đối chất. Ảnh: Reuters

Theo luật sư Zaid, một đề nghị tương ứng đã được gửi tới Hạ nghị sĩ Devin Nunes, thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong Ủy ban tình báo Hạ viện. Quan chức tình báo tố cáo Tổng thống Trump muốn khiếu nại của ông được xử lý một cách phi đảng phái.

Trước đó, phe Cộng hòa cáo buộc quá trình luận tội lãnh đạo Nhà Trắng là không công bằng và phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện đã ngăn cản họ chất vấn người tố cáo.

Cùng ngày 3/11, ông Trump đăng đàn Twitter khẳng định người tố cáo cần phải lộ diện vì "đã hiểu sai sự việc".

Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội tổng thống hồi cuối tháng 9 sau khi quan chức tình báo gửi báo cáo tố giác, trong các trao đổi trực tiếp qua điện đàm hồi tháng 7, ông Trump đã gây áp lực đòi Tổng thống Ukraina Zelensky phải điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Biden, ứng viên tổng thống sáng giá nhất bên phía đảng Dân chủ và do đó có thể là đối thủ đáng gờm nhất của ông trong cuộc đua tái cử năm 2020.

Phe Dân chủ tin ông Trump đã trì hoãn viện trợ quân sự trị giá gần 400 triệu USD cho Kiev để gia tăng sức ép.

Ông Trump đã cho công bố bản ghi cuộc đối thoại gây tranh cãi giữa ông với lãnh đạo Ukraina để chứng minh các cáo buộc là sai. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tố ngược động thái của phe Dân chủ là "chơi khăm" và nhằm hạ bệ ông.

 

Tác giả bài viết: Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây