Trước đó, ngày 14/9/2016, Hùng bị TAND TP HCM tuyên án sơ thẩm 15 năm tù về tội "Giết người". Sau án sơ thẩm, Hùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, VKS cũng có kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.
Theo cáo trạng, sáng ngày 1/4/2015, vợ Hùng (làm việc cho 1 Cty trong khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức) gọi điện thoại cho Hùng kể có đồng nghiệp là Bùi Thị Mỹ Lệ (nhân viên quản lý) “trù dập” mình.
Hùng đón xe đò từ Kiên Giang lên Sài Gòn và hẹn Lệ ra quán cà phê nằm trên quốc lộ 1K (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) để nói chuyện.
Khoảng 18h ngày 2/4/2015, Lệ cùng nhóm người thân trong đó có Lâm Hoài Thanh, Trần Hải ra chỗ hẹn với Hùng.
Tại đây, trong lúc nói chuyện, giữa Hùng và Lệ phát sinh mâu thuẫn, cãi vã. Thanh lấy nước hắt vào đầu Hùng. Anh Trần Hải đang ngồi uống cà phê ở bàn phía sau, chạy lại định can ngăn nhưng thấy Hùng cầm dao liền quay lưng bỏ chạy.
Thấy vậy, Hùng đuổi theo, dùng dao đâm một nhát vào lưng của anh Trần Hải rồi chạy ra cửa, tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh Trần Hải được đưa đi cấp cứu, nhưng tử vong trên đường đến bệnh viện.
Khoảng 20h cùng ngày, Hùng quay trở lại hiện trường để lấy xe thì bị công an bắt giữ.
Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng cho rằng việc mình đâm người là vì bị đánh, hoảng loạn quá nên mới đâm đại khiến một người chết.
HĐXX cho rằng hành vi của Hùng là nguy hiểm cho xã hội. Bản án sơ thẩm tuyên phạt với Hùng là chưa tương xứng với mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.
Từ đó, HĐXX quyết định tuyên bác kháng cáo của Hùng, chấp nhận kháng nghị của VKS, sửa một phần bản án sơ thẩm, tăng án phạt từ 15 năm tù lên 17 năm tù đối với bị cáo Hùng
Nguồn tin: Theo Trí Thức Trẻ:
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho