Đại diện Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, bước đầu xác định nghi phạm của vụ án là bà tên Phạm Thị Xuân, 65 tuổi, trú tại Thái Bình, bà nội cháu bé.
Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân về việc có 2 đối tượng lạ mặt bắt cóc cháu, Công an tỉnh xác định chuyện bắt cóc là do bà nội cháu bé dựng lên.
Bà Xuân đã chuyển lời khai từ vụ bắt cóc thành việc bà đánh rơi cháu làm cháu tử vong.
![]() |
| Bà Xuân tại cơ quan điều tra |
Tuy nhiên, đây là hành vi cố ý hay sơ ý, nguyên nhân, động cơ nào dẫn tới hành vi này là điều đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Đại diện cơ quan điều tra cũng cho biết chưa công bố nguyên nhân nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, không thể kết luận ngay một cách chính xác.
Trước đó, Trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn thông tin, sau khi bị tạm giữ, bà Xuân khai nhận, bà đi bói và được thầy bói phán rằng cháu gái bà là "yêu nghiệt" trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẽ tử vong và ngược lại.
Trước đó, tối 25/11, tại nhà vợ chồng anh Lê Hữu Thuận ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. 2 ngày sau, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, đã tìm thấy một thi thể bé gái ở bãi rác thuộc phường Đông Sơn.
Tác giả bài viết: Lê Anh
Nguồn tin: PhapluatNews.net
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho