Khởi tố cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vì liên quan Vũ 'nhôm'
Một nguồn thông tin cho hay, cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố 5 người nguyên là cán bộ tại TP.HCM trong 1 vụ án có liên quan đến đất đai.
![]() |
| 5 bị can bị khởi tố, hàng trên gồm: Nguyễn Hữu Tín (bên trái), Đào Anh Kiệt (bên phải) và hàng dưới từ trái sang: Lê Văn Thanh, Nguyễn Thanh Chương và Trương Văn Út |
Theo đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 người gồm: ông Nguyễn Hữu Tín (SN 1957, ngụ Q.1, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM); Đào Anh Kiệt (SN 1957, ngụ Q.Phú Nhuận, cựu Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM)
Lê Văn Thanh (SN 1962, ngụ Q.4, Phó chánh văn phòng UBND TP.HCM); Nguyễn Thanh Chương (SN 1974, Trưởng phòng Đô thị thuộc Văn phòng UBND TP.HCM) và Trương Văn Út (SN 1970, Phó trưởng phòng Quản lý sử dụng đất thuộc Sở TN-MT TP.HCM) về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng đất đai”.
Cả 5 bị can này được cơ quan tố tụng cho tại ngoại hầu tra. Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của 5 bị can nói trên.
Trước đó, vào giữa tháng 9 có 4 người gồm: Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt, Lê Văn Thanh và Nguyễn Thanh Chương cũng đã bị khởi tố bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, được xác định là có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.
![]() |
| Các phóng viên túc trực trước nhà ông Nguyễn Hữu Tín tại Q1 |
Trong vụ án mới khởi tố, ngoài 4 ông này có thêm trường hợp ông Trương Văn Út.
Trong tối 10/11, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo thông tin về việc khởi tố 5 cá nhân trong vụ án nói trên. Theo thông báo này, 5 người trên bị khởi tố vì có liên quan khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM của Tổng công ty bia, rượu, nước giải khái Sài Gòn (Tổng Công ty Sabeco).
Ngoài ra thông tin cho hay, Bộ Công an vẫn đang cùng lúc điều tra nhiều vụ án có liên quan đến quan chức tại TP.HCM, chủ yếu trong lĩnh vực đất đai, tài sản công.
Nguồn tin: vietnamnet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho