Rạng sáng 9/9 theo giờ địa phương, siêu bão Faxai, vốn được dự báo có sức gió và mưa kỷ lục, đã đổ bộ vào Nhật Bản. Nhà chức trách cảnh báo hàng chục nghìn người phải đi sơ tán, trong khi tình trạng mất điện và giao thông gián đoạn sẽ xảy ra ở nhiều nơi.
Với sức gió lên tới 216km/h, bão Faxai đã đổ bộ vào khu vực Chiba, phía Đông thủ đô Tokyo, sau khi càn quét qua Vịnh Tokyo. Nhà chức trách đã ban bố cảnh báo sơ tán không bắt buộc tới hơn 390.000 người, đồng thời khuyến cáo lượng mưa và sức gió của bão có thể đạt mức "kỷ lục".
Theo truyền thông sở tại, gần 290.000 hộ gia đình trong khu vực đã bị mất điện, trong khi ít nhất 10 ngôi nhà ở Shizuoka bị hư hại. Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo người dân về tình trạng gió giật mạnh, sóng lớn cũng như nguy cơ lở đất, lũ lụt.
Nhiều khả năng bão Faxai sẽ gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực Tokyo trong sáng 9/9, do nhiều nhà vận hành dịch vụ tàu hỏa đã buộc phải tạm dừng các tuyến chính cho tới sớm nhất vào lúc 8 giờ sáng theo giờ địa phương để đảm bảo an toàn.
Trước khi đổ bộ vào Nhật Bản, bão Faxai cũng gây gián đoạn giao thông, do 100 tàu cao tốc nối Tokyo với các thành phố miền Trung và miền Tây Nhật Bản cũng như dịch vụ phà trên vịnh Tokyo bị đình chỉ hoạt động trong ngày 8/9.
Các hãng hàng không cũng phải hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày 9/9, trong khi một số tuyến cao tốc ven biển đã bị đóng cửa ở khu vực Kanagawa, phía Tây thủ đô Tokyo./.
Nguồn tin: Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
		Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
	
		“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
	
		Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
	
		Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại  Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
	
		Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
	
		Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
	
		Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
	
		Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
	
		Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
	
		Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho