Nguyên liệu:
- 800g ức gà, bỏ da và xương, cắt khối nhỏ
- 600g dứa, cắt khối nhỏ
- 1 quả ớt chuông xanh, cắt nhỏ
- 1 củ hành tím, cắt nhỏ
- 70ml sốt cà chua
- 70g đường nâu
- 70ml nước tương
- 50ml nước ép dứa
- 60ml dầu ô liu
- 20ml giấm gạo
- 4 tép tỏi băm
- 15g gừng băm
- 3ml dầu mè
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Trộn đều sốt cà chua, đường nâu, nước tương, nước ép dứa, 30ml dầu ô liu, giấm gạo, tỏi, gừng và dầu mè. Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn.
- Chia đôi số nước sốt trên, một nửa cất vào tủ lạnh, 1 nửa trộn đều với thịt gà để ướp trong 1-2 tiếng, cho thịt vào tủ lạnh trong khi ướp.
- Trong khi ướp gà, chuẩn bị que gỗ để xiên thịt, ngâm que vào nước trong ít nhất 1 tiếng.
- Làm nóng lò tới 205°C. Trộn đều 30ml dầu ô liu với hành tím, ớt chuông và dứa, nêm thêm muối và hạt tiêu.
- Lấy gà khỏi tủ lạnh. Xiên hành tím, ớt chuông, dứa và thịt gà vào que, lần lượt tới khi hết.
- Phết một chút dầu lên bếp nướng và đặt xiên thịt lên. Sau khoảng 5 phút, phết thêm nước sốt lên trên thịt và lật để nướng chín đều các mặt.
- Lặp lại tới khi thịt gà đã chín mềm.
Giờ thì thưởng thức thôi!
Tác giả bài viết: Minh Châu (Theo Cooking classy)
Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn