Ngăn ngừa ung thư
Chuối chứa nhiều protein, giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, đặc biệt là chuối chín mồi, có vỏ hơi thâm đen. Loại chuối này càng có nhiều hàm lượng protein và có tác dụng chống lại căn bệnh này nhiều hơn.
Chống chứng chuột rút
Thiếu khoáng chất là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng chuột rút, co thắt cơ bắp. Bằng cách tiêu thụ sản phẩm giàu kali và magie như chuối, bạn có thể ngăn ngừa chuột rút cơ bắp. Đó là lý do vì sao nhiều vận động viên luôn có món chuối trong chế độ ăn của họ.
Phòng chống các bệnh về thận
Sản phẩm chứa kali sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ thường xuyên chuối có thể giảm nguy cơ bị khối u ác tính trong thận đến 40%.
Có một trái tim khỏe mạnh
Một chế độ ăn giàu kali được khuyến khích cho những người có huyết áp cao và dễ bị bệnh tim mạch. Ăn chuối hàng ngày sẽ làm giảm nguy đột quỵ tới 26%. Để cung cấp lượng kali này, bạn nên ăn 2-3 1quả chuối mỗi ngày, tùy thuộc vào trọng lượng của quả chuối.
Giảm cholesterol trong máu
Cholesterol là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến xơ vữa động mạch.Chuối chứa phytosterol giúp giảm mức độ cholesterol trong máu của bạn vàduy trì sức khỏe hệ thống mạch máu của bạn.
Cải thiện tâm trạng
Chuối chứa dopamine , được gọi là "hormone hạnh phúc". Tính năng này cho phép chuối được đưa vào danh sách các loại thực phẩm để ăn nếu bạn đột nhiên cảm thấy buồn .
Cung cấp năng lượng
Sự phong phú của các loại vitamin và khoáng chất làm cho chuối một nguồn năng lượng lớn. Khi cảm thấy thiếu năng lượng, bạn hãy ăn ngay một quả chuối, nó có thể cung cấp năng lượng cho bạn ngay lập tức.
Trợ giúp bệnh tiểu đường
Những người bị tiểu đường nên ăn chuối, đặc biệt là chuối xanh. Trong chuối xanh có lượng tinh bột giúp cải thiện tình trạng của người bệnh tiểu đường. Một quả chuối xanh chứa 12.,5g tinh bột trong khi một trái chuối chín chỉ chứa khoảng 5g. Vậy nên, chuối xanh là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.
Nguồn tin: TT/ dịch từ Bright side
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn