Posted on“Gạc Ma – Vòng tròn bất tử có thể vượt ra khỏi biên giới, đến với bạn bè quốc tế, trở thành một phần trong dòng chảy lịch sử của đất nước mà không sức mạnh nào có thể dừng lại, ngăn cản được” – Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ.
Sáng 10.7, tại TP.HCM, đã diễn ra buổi họp báo giới cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử vừa được phát hành. Đây là thành quả sau một hành trình đầy khó khăn, với sự tham gia biên soạn của gần 70 người gồm các tướng lĩnh, nhà nghiên cứu sử học, nhà báo, cựu chiến binh Gạc Ma…
Đến dự có Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Chuẩn Đô đốc, Nhà giáo Nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ, nguyên Phó Tham mưu trưởng tác chiến Hải quân, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân, đương kim Chủ tịch Hội Khoa học – Kỹ thuật và Kinh tế Biển TP.HCM, ông Đào Văn Lừng – nguyên Vụ trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư phía Nam, các sĩ quan cấp cao của Hải quân Việt Nam, vợ con hùng – liệt sĩ Trần Văn Phương, đại diện thân nhân của 64 liệt sĩ hy sinh ở Gạc Ma, nhà báo người Mỹ, ông James G.Zumwalt – một trong những người tham gia viết bài trong sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tửTrong buổi ra mắt Gạc Ma – Vòng tròn bất tử
Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân người đã chia sẻ những cảm xúc của mình nhân sự kiện ra cuốn sách do ông đứng ra làm chủ biên

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/tu-van-luat/tai-lieu-luat/

46 Replies to “Tướng Lê Mã Lương nói về ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử’”

 1. … Bao giờ dân ta mới sáng mắt đây Bác Hồ ơi.

  Cả thế giới ai cũng biết CSBV và VNCH là hai quốc gia ngang hàng nhau theo HĐ Giơ Neo ký kết năm 1954 được Quốc Tế công nhận cũng giống trường hợp của Nam và Bắc Hàn hiện nay. Nhưng CSBV gọi VNCH là "Nguỵ". Còn họ thì tự cho là "người yêu nước đánh đuổi ngoại xâm để giành Độc Lập".

  – Họ đi theo làm tay sai cho CNCS của LX và TQ và được phe này cung cấp súng đạn, tiền bạc, thực phẩm, thuốc men, xe tăng, đại pháo… để đánh MN. Nhưng họ không dám ra mặt vì sợ bị Quốc Tế trừng phạt là vi phạm HĐ, nên họ lập ra MTGPMN là bức bình phong để họ chi huy cuộc xâm chiếm VNCH. Sau khi thành công thì họ liền dẹp bỏ bọn MTGP và lên tiếng đó là đảng CSBV chớ chẳng phải MTGP nào cả. Như vậy, bọn MT bị giải tán hoàn toàn. Lúc đánh MN thì họ trương cờ nửa xanh nửa đỏ và ngôi sao vàng của MT. Khi QT lên án thì họ bảo đó là người MN nổi dậy chống bọn "Ngụy quyền VNCH". Sau khi thành công thì họ trương cờ đỏ sao vàng của họ lên và bảo rằng MT đã hiệp thương với họ để thống nhất.

  – Họ nói với nhân dân MB là Mỹ xâm lược MN. Nên họ đưa quân đội vào để GP từ năm 1958 trên đường Trường Sơn. Vì họ đánh phá và giết hại người MN ngày càng khốc liệt, nên đến năm 1965 Mỹ đã đưa quân vào MN để giúp chánh quyền VNCH ngăn chặn làn sóng CS không cho tràn xuống các nước ĐNÁ. Bởi CSVN làm theo lệnh của LX và TQ để bành trướng CNCS khắp toàn cầu. Nhưng vì dân chúng Mỹ chống chiến tranh, nên chánh phủ Mỹ phải ký kết HĐ Paris 1973 để rút quân về nước và cúp viện trợ súng đạn khiến VNCH bị thua trận. Kể từ đó đến nay, TQ đã xua quân xâm chiếm đất liền, biển đảo của VN mà CSVN không dám có hành động nào để chống lại.

  – Họ đã gây ra cuộc chiến tranh tàn khốc đã giết chết hơn 4 triệu người VN ở cả hai miền NB và tạo ra hận thù càng ngày càng sâu đậm bằng cách tổ chức " lễ ăn mừng chiến thắng Tết Mậu Thân" – vì đã nướng trên 60 ngàn quân và chôn sống được 4 ngàn người dân chỉ ở riêng Huế. Những tên đồ tể giết dân ở Miền Trung không thể nào thoát tội được. Họ sẽ phải đền tội vào một ngày nào đó. Ác giả thì ác báo. Đó là quy luật tự nhiên như ánh sáng và bóng tối.

 2. Thiếu Tướng Anh Hùng Lê Mã Lương thật tuyệt vời. Chúng tôi luôn luôn học tập và làm theo tấm gương sáng của anh. Những người lính Dũng cảm. Bất khuất kiên cường. Tiếc là tôi không chiến đấu cùng anh.

 3. Sự Kiện đã Có và hiện Thân những người tham Chiến cũng có và hơn nữa đây là Vị tướng Viết lên Bản Hùng ca Của lịch sử để mai con cháu Hiểu. Tại sao ? Mà khó khăn như vậy. Hình như Sự Kiện này chỉ có Viêtnam có thôi ! Viêtnam ta bị Nô Lệ cả trong lẫn ngoài sao ?!?!?!!!!

 4. Đất nước ta cần rats cần thiếu tướng LÊ MÃ LƯƠNG,,ở trên mặt trận và sau các trán đánh ,,giám nhìn thẳng vào sự thật,,,việc thật,nói thật,,nếu không ai cũng né trách và sợ bị gim hoặc trù úm,,,chúng ta phải tôn trọng những người anh hùng LÊ MÃ LƯƠNG

 5. Sự cuồng sát, u me của dan ta không phải tự nhiên mà có. Nó là một quá trình mà Đảng đã dạy dổ từ lâu – Ngay từ lúc mới chập chững tập đi:
  "Bữa trước mẹ cho con xem ảnh
  Ông Stalin bên cạnh nhi đồng
  Áo Ông trắng giữa mây hồng
  Mắt Ông hiền hậu, miệng Ông mỉm cười
  Stalin! Stalin!
  Yêu biết mấy, nghe con tập nói
  Tiếng đầu lòng con gọi Stalin!
  Hôm qua loa gọi ngoài đồng
  Tiếng loa xé ruột xé lòng biết bao
  Làng trên xóm dưới xôn xao
  Làm sao, Ông đã… làm sao, mất rồi!
  Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
  Hỡi ơi, Ông mất! đất trời có không?"
  (Một thằng tàn sát hàng mấy chục triệu người dân mình – được văn hào Tố Hữu phong Thánh)

 6. Hôm nay mười bốn tháng ba (14/3/2022)

  Tưởng niệm thương tiếc Gạc Ma của mình (14/3/1988)

  Sáu mươi bốn (64) chiến sĩ hy sinh

  Bị Tầu+ thảm sát … quân mình xót xa

  Vòng tròn bất tử bài ca

  https://www.youtube.com/watch?v=oiFxIieh1sY

  Toàn dân vang tiếng… chúng ta một lòng

  Quyết tâm bảo vệ non sông

  Xứng danh dân Việt…CON RỒNG, CHÁU TIÊN

  * * *

 7. Xin cam on va hoan ho nguoi anh hung ( hero) la Ong Tuong Le Ma Luong dang ke lai su that oai hung cua lich su can dam cua cac chien si cua tran chien Gac Ma .

 8. Tướng Lê Mã Lương muôn năm ! Vị tướng anh hùng luôn được nd vn ngưỡng mộ và tôn thờ. Chúc ông luôn mạnh khỏe để bải vệ nd và đất nước Việt nam .

 9. Dù sao cũng còn thấy và giử được nét bất khuất của truyền Thống lịch sử của Dân tộc Việt Nam không quỳ gối trước bọn uy quyền buôn dân bán nước ,sống trên sự hy sinh xương máu của đồng bào đồng đôi , không Hổ Danh là chiến sỉ can trường . cám ơn LML đã ghi tội ác của Tàu + và bọn tay sai .

 10. Muốn đổi nhỏ ơn những người con nước Việt hỷ sinh bảo vệ hoáng sa và trường Sa cũng bien giới tổ quoc9 bien dong b gi t n và bie

 11. Lê ma lương ô đã nghe và phân tích giành cho ô chưa..? VU quang noi về ô chuẩn đấy..?hinh anh của ô trong tâm trí dẫn tôi không còn là, anh hùng nữa …?

 12. Tại sao những người lính hải quân Việt Nam cộng hòa hi sinh tại quận đảo Hoàng Sa , cận tết năm 1974, chưa được công nhận là từ sỹ ,sau năm 1975 còn bị phân biệt đối xử. Ai ra lệnh không được ban trả. .trong khi giấc tàu xã đàn như mưa vào lính của ta.tai gác ma.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.