Posted onTổng thống Nga ký sắc lệnh thanh toán bằng đồng rúp
Ngày 31/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo đã ký sắc lệnh, yêu cầu bên mua nước ngoài phải thanh toán bằng đồng ruble khi mua khí đốt của Nga từ ngày 1/4 và các hợp đồng sẽ bị tạm đình chỉ nếu các khoản thanh toán này không được thực hiện.

Ông Putin cũng nói, các nước phương tây sẽ tìm cách trừng phạt thêm đối với Nga và Mỹ sẽ tìm cách thu lợi từ sự bất ổn toàn cầu. Tuy nhiên, ông khẳng định đây là hành động nhằm củng cố chủ quyền của nước Nga và Nga sẽ làm đúng nghĩa vụ trong tất cả các hợp đồng.

Cho đến nay, các quốc gia EU và G7 đã từ chối yêu cầu của Nga về việc chuyển thanh toán khí đốt của họ sang đồng rúp.

Việc Nga ngừng cung cấp khí đốt kéo dài sẽ khiến EU phải trả giá, thậm chí có thể khiến một số quốc gia vốn phụ thuộc nặng hơn vào khí đốt Nga, như Italy và Đức, phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp. Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã cảnh báo rằng lệnh cấm nhập khẩu năng lượng của Nga sẽ gây ra suy thoái kinh tế trên toàn châu Âu.—————————————————————————–
Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam cập nhật và cung cấp thông tin về đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội trong nước và thế giới.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại:
—————————————————————————–
►Liên hệ với chúng tôi tại: Website:
Facebook:
TikTok:
Gmail: [email protected]
—————————————————————————–
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …) Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
—————————————————————————–
► Subscribe to watch more for videos: Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws ( Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email [email protected], [email protected] Note: Some images are for illustrative purpose only #truyenhinhvov #vovtv #truyenhinhdulich #vov #tintuc #thoisu #tintucvanhoa

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/tu-van-luat/tai-lieu-luat/

41 Replies to “Từ 1/4, Nga bắt đầu buộc thanh toán khí tự nhiên bằng đồng rúp”

 1. Thằng nào ngu thì chết. Mấy nước châu Âu bị Mỹ nó điều khiển như những con rối mà cứ tưởng mình thông minh. Châu Âu tan rã, Mỹ sẽ là "Ngư ông đắc lợi".
  Thực tế, những mặt hàng cơ bản cho cuộc sống Nga đều có và tự chủ hết, không lệ thuộc ai. Mà mạnh là đằng khác, như: xăng, dầu, ga, lương thực thực phẩm, quân sự thì mạnh và tiên tiến nhất thế giới. Vậy có gì phải lo.
  Nhiều người cứ cho rằng Nga nghèo hơn Mỹ, nhưng chưa chắc à. Cuộc sống của người dân Nga bình ổn. Không như Mỹ, các khu ổ chuột nằm ngay trong thủ đô, người vô gia cư thì đếm không xuể.
  Mọi người chỉ thấy mặt trội của Mỹ, chứ không mấy ai tìm hiểu mặt khuất của nó.

 2. Thằng Mỹ và EU NATO không Các dì một đàn chó cắn theo đàn chuyên đi bắt nạt của nhau bắt nạt các nước khác trên thế giới này không có Nga thì đàmchó này nó đớp cả thế giới

 3. Phương Tây sẽ khủng hoảng thiếu khí đốt và Nga sẽ thiếu bánh mỳ và abcd…vì không có xiền . Gay quá, thôi hoà đi cho nó lành . Chiến mà không có người thắng thì chiến làm dzề .

 4. Vũ khí chống trả Cấm vận, trừng phạt của Nga thật sắc nhọn và hiệu quả.Tại sao bao lần hễ một tý là Cấm vân,trừng phạt mà Nga cam tâm chịu đòn hay chống trả yếu ớt.?
  Sự kiên cường,dũng mãnh của Nga lần này đã làm lung lay Châu Âu ,Mỹ.
  Châu Âu sẽ rạn nứt.vì đòn đáp trả ngọt ngào nhưng đắng chát này.Không phận .lúa mỳ,khí đốt .Đồng Rúp.
  Lên ngôi.Tất nhiên sự viêc gì cũng có mặt trái.Tài nguyên Cơm chưa ăn gạo đang còn .Hãy bình tĩnh.là thắng.

 5. Phương tây và mỷ liên kết để cô lập nga nhưng Tt.Pu Tin là nhà chiến lược thiên tài nên phương tây chỉ ngồi chiêm ngưỡng chiến thuật của nga mà chẳng làm được gì.

 6. Toàn bọn đầu đất -Nga ngố tổng nền kinh tế (GDP ) năm 2021 thì còn thua cả Hàn quốc hay nước ý mà đòi chống lại nền kinh tế của liên quân 50 nước trong đó toàn cóc chúa như ( Mỹ +Nhật ,hàn,EU,úc ,Canada ..

 7. Mày bảo với bố nga mày chuẩn bị tiền nhiều nhiều đi, để khi kết thúc chiến tranh còn có tiền mà bồi thường cho ukrana nữa nhé… ở đó mà sạo sạo thử cắt khi đốt coi xem ai chết trước !

 8. Cả một liên minh cam vân đong bằng tài sản của Nga đoi giữ lại tiền mua khí đốt của Nga chuyển vào một ngân hàng rồi lấy ra ủng hộ Ukraine, vậy tại sao Nga không có kế sách của mình để đáp lại, không thanh toán thì khóa van thôi xem ai mới là người chịu thiệt

 9. Mẹ chúng mầy cấm vận mọi tài khoản của người ta,bán đola ero về làm làm giấy vệ sinh à. Nếu mua có sài ko mua thì thoi.

 10. Đơn giản thôi khi Nga giảm sản lượng thôi cũng đủ ốm rồi mà lại kêu từ bỏ dầu của Nga vậy chỉ có nước không chạy xe không dùng máy bay cũng như như những sản phẩm từ dầu thô

 11. Pu Tin chơi nước cờ hay lật lại tình thế, Lũ na to châu âu a dua bẩn bựa mà đòi Nga chơi đẹp theo hợp đồng ,nói ko biết ngượng. Ko thanh toán bằng đồng rúp thì khóa van ,chuyển sang châu á, mấy nước na to ko khéo lại mắc đểu mỹ, mỹ nó bán khí đốt giá cao, rồi nó lại đi kiếm đi đêm nài nỉ với các chiêu trò bỏ cấm vận để mua khí đốt của nước đó giá thường , thế là nó lãi lớn. nhưng mà mỹ nó ko đủ bán cho các nước châu âu đâu, Nga cứ cắt nguồn xk khí đốt và lương thực sang đó cho chúng biết mặt

 12. Nước Nga vĩ đại luôn luôn làm cho NATO với Mỹ không thể bắt nạt nhân loại , chúc mừng tổng thống Putin

 13. Putin là ng đàn ông quyết liệt, nhanh gọn nói là làm, xuất thân từ điệp viên nó khác với từ 1 thằng hề. Để gia đình ly tán, đất nước lầm than, nát bét là tội của ng đứng đầu. Nhìn vào UKraina mới thấy lãnh đạo Đảng và Nhà nước m quả là thiên tài.

 14. Ở diễn đàn này có nhiều bạn hiểu biết vậy mình xin hỏi : tại sao nước ta nghèo mà phải cho Mỹ giàu như thế vay 30tỷ $ tại sao vậy, có phải chính phủ ta muốn cho Mỹ vay chăng?

 15. Khí đốt đắt sẽ làm giá thành sản xuất tại Đức đắt khiến hàng hoá Made in Germany ko cạnh tranh lại Made in China. Ví dụ xe EV (Electric Vehicle: Auto chạy bằng Pin điện) Tesla sản xuất chính là ở Shanghai, nhưng đồng thời có sản xuất nhỏ ở Đức, khí đốt đắt, sẽ khiến Tesla chuyển sang Hungary giá nhân công & khí đốt rẻ hơn vì Hungary ko chó hùa với H.Kỳ cấm vận k.tế với Nga, mà Hungary ở trong EU nên Đức ko thể đánh Thuế Quan Bảo Hộ Mậu Dịch Tariff lên xe EV Made In Hungury. Di chuyển nhà máy từ Đức sang Hungary có thể tốn hàng trăm triệu Euro. Nên có thể giải pháp trước mắt: tăng công suất nhà máy Tesla ở Shanghai TQ (đối thủ k.tế H.Kỳ hưởng lợi) trong khi chờ đợi giải pháp cho nhà máy ở Đức ("đồng minh" H.Kỳ).

  Vấn đề ko chỉ ngưng lại ở Khí Đốt. Ngày nay, hầu hết tất cả mọi thứ trên đời đều có con Chip Bán Dẫn điện tử. Để làm con Chip thì thế giới lệ thuộc lớn nhất vào TSMC của TQ Đài Loan & Samsung. Nhưng 2 hãng này lại lệ thuộc vào ASML của Hà Lan (lại lệ thuộc phần nhỏ về Patent Hoa Kỳ) Đồng thời Chip Bán Dẫn cần khí trơ Neon mà Ukraina (nhà máy sắt thép Nga để lại) là Top 1 thế giới xuất khẩu khí Neon dùng trong công nghệ Bán Dẫn. … Lại còn phân bón …

  Tóm lại, cả thé giới đều bị lạm phát, nhưng các nước trung lập như VN, Hungary, Ấn Độ, TQ, Brazil, Mexico, Nam Phi sẽ bị lạm phát ít hơn so với các nước cấm vận K.tế Nga.

  Trạng chết Chúa cũng băng hà. Dưa Gang đỏ đít thì Cà đỏ trôn. Nên H.Kỳ, Anh, 3Lan, Đức, Ý đều bị thiệt hại nặng nề. Điểm khác biệt là Dân Nga biết mình phải hy sinh cho an ninh lâu dài của Tổ Quốc, còn NATO buộc phải bán mình chuộc tham vọng Đế Quốc của H.Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.