
Satan 2 được đánh giá là tên lửa đạn đạo liên lục địa mạnh nhất thế giới hiện nay.
Theo Mirror, Satan 2 được giới quân sự đánh giá là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mạnh nhất và có sức hủy diệt lớn nhất thế giới.
Tên lửa được định danh RS-28 Sarmat, có thể mang theo 16 đầu đạn hạt nhân, sức công phá 40-100 megaton, tương đương 2.000 lần quả bom Mỹ ném xuống Nhật Bản.
ICBM mới nhất của Nga cũng được trang bị công nghệ tàng hình, tránh sự phát hiện của hệ thống radar đối phương. Tầm bắn tối đa của tên lửa vào khoảng 11.000km.
Chuyên gia quân sự Paul Craig Roberts từng nhận định, 5-6 tên lửa Satan 2 là đủ để quét sạch bờ đông Mỹ.
Báo Nga Sputnik hồi tháng 5 nói RS-28 đủ sức hủy diệt “cả một khu vực rộng tương đương Pháp và bang Texas, Mỹ”.
Theo chuyên gia Roberts, so với loại tên lửa mới của Nga, quả bom Mỹ ném xuống Nhật Bản trong Thế chiến 2 chỉ được coi như “vũ khí đồ chơi”. “Một tên lửa RS-28 san phẳng hầu hết khu vực bang New York trong cả ngàn năm”.
 
Nga phóng tên lửa Satan phiên bản đầu tiên tại bãi phóng Plesetsk Cosmodrome vào năm 1999.
Nguồn tin trên báo Nga Kommersant cho biết, loại tên lửa hủy diệt khủng khiếp này sắp được phóng thử ngay trong 2 tháng cuối năm.
Địa điểm thử nghiệm nhiều khả năng là bãi phóng Plesetsk Cosmodrome, cách thủ đô Mosocow khoảng 800km.
“Mục đích chính của việc phóng thử tên lửa là kiểm tra khả năng hoạt động khi rời bệ phóng và chuyển sang giai đoạn bay đầu tiên trong 5 giây”, nguồn tin nói với tờ Kommersant.
Phiên bản đầu tiên của Satan 2, tên lửa R-36 (Voyevova) từng được Nga thử nghiệm 30 lần trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Trong 30 lần thử nghiệm đó, không phải lần nào cũng đem lại kết quả khả quan.
Chuyên gia quân sự Aleksey Leonkov nói với tờ Kommersant rằng, Nga cũng sẽ phải thử tên lửa Satan 2 với số lần tương tự trước khi loại ICBM mạnh nhất thế giới này sẵn sàng cho nhiệm vụ chiến đấu.
Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
		Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
	
		“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
	
		Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
	
		Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại  Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
	
		Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
	
		Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
	
		Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
	
		Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
	
		Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
	
		Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho