Posted onVỡ Bong Bóng Bất Động Sản Năm 2022 Với Hiệu Ưng Domino Bỏ Cọc Đất Thủ Thiêm #VỡBongBóng #BongBóng #BấtĐộngSảnNăm2022 Mình rất hy vọng bạn nào chưa đăng ký kênh – hãy đăng ký kênh ủng hộ.

Sẽ Vỡ Bong Bóng BĐS 2022
Mình rất hy vọng bạn nào chưa đăng ký kênh – hãy đăng ký kênh ủng hộ
Chỉ Riêng Vụ THM bỏ cọc đã làm nổ tung bong bóng cổ phiếu bđs đầu cơ vào sáng 12/1/2022. diễn ra với loạt mã bất động sản. Đặt biệt với những mã cổ phiếu dc lợi từ đấu giá đất Thủ Thiêm. Thị Trường chứng khoán phản ứng nhanh hơn thị trường bđs: dc thổi nhanh hơn và cũng vỡ nhanh hơn.

Vụ bỏ cọc của THM cũng khiến giá bđs đặc biệt là đất nền ven đô đi xuống – Sau Tết nguyên đán xu hướng ồ ạt đăng tin giao bán trên các trang mua bán bđs – xu hướng các nhà đầu cơ muốn thoát hàng và cắt lỗ tăng mạnh – bán thấp hơn cả giá mua vào năm 2021– các bạn có thể xem chi tiết trên báo Dan Trí & đã tập hợp và đưa tin ngày 10 – 11/2/2022.

Giá bđs Sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa và bong bóng bđs sẽ nổ tung Sau Hiệu Ứng Domino Bỏ Cọc Đất đấu giá Thủ Thiêm. Hiện đã có thêm công ty Bình Minh bỏ cọc theo gót tập đoàn THM.
2 cty còn lại khả năng cao đến 98% là sẽ bỏ cọc tiếp vì đã quá hạn nộp tiền đợt 1 nhưng hệ thống của Cục Thuế TPHCM vẫn chưa thấy tiền vào tài khoản.
Ngày 9/2 Cục Thuế Thành Phố HCM đã đốc thúc 2 cty còn lại nộp tiền đợt 1 nhưng vẫn chưa thấy gì. Cá nhân Tôi cho rằng sẽ bỏ cọc – Đây là nhận định của tôi – tôi có thể đúng và cũng có thể sai.
Tôi cho rằng sẽ bỏ cọc giống 2 cty kia Vì giá trúng thầu của công ty thứ 3 là Dream republic cũng ngang ngửa với giá trúng thầu của cty Binh Minh. Chúng ta cùng điểm mốc trúng thầu đất của 4 công ty này:
 TÂN HOÀNG MINH trúng trúng thầu với giá cao gấp 8,3 lần so với giá khởi điểm – mức cao kỷ lục
 Công ty Bình Minh, trúng đấu giá cao gấp 6,9 lần giá khởi điểm
 Dream Republic trúng đấu giá cao gấp 6,6 lần giá khởi điểm = Cty Bình Minh – cao gấp 6.9 lần đã bỏ cọc rồi – theo tôi Dream republic cao hơn 6.6 lần cũng theo gót mà thôi.
 Công ty cổ phần Sheen Mega trúng đấu giá cao hơn 4 lần so với mức khởi điểm – giá ntn cũng là quá cao – khả năng bỏ coc không làm chúng ta bất ngờ.
Vây khi cả 4 cty trúng thầu đất đấu giá Thủ Thiêm đều bỏ cọc thì bong bóng bđs ở nhiều nơi sẽ nổ – thậm chỉ nổ tung ở 1 số nơi Chỗ nào bong bóng dc thổi to thì nổ to – dc thổi bé thì nổ bé. – Đây là quan điểm của cá nhân mình và mình có thể đúng và cũng có thể sai.
Vì sao bong bóng bđs sẽ vỡ: Vì vùng giá mới của cuộc đấu giá đất Thủ Thiêm không còn nữa – họ bỏ chạy hết cả rồi.
Nhưng vụ đấu giá đất Thủ Thiêm cao kỷ lục đã thổi giá bđs trên cả nước tăng cao thậm trí có nơi tăng đến 400% hay 600% ngay sau vụ đấu giá này – dù họ chưa nộp tiền trúng thầu. Thị trường bđs đã dậy sóng khi đất nền liên tục tăng cao được và đã dc tờ vov.vn đăng tải ngày 18/12/2021 – tức sau 10 ngày các công ty trên trúng thầu đất đấu giá Thủ Thiêm. Thị trường bđs phản ứng rất nhanh – Tát nước theo mưa – giá bđs ồ ạt tăng giá ở khắp mọi nơi trên cả nước. Thị trường đất nền “dậy sóng”
Chung cư bình dân ở TP.HCM trước đây có giá hơn 20 triệu đồng/m2 cũng bị đẩy lên cao, từ phân khúc bình dân lên phân khúc trung cấp dù chất lượng bình dân. Chất không đổi nhưng giá dc thổi lên quá cao.
Mức giá đất những vùng xung quanh như Bình Dương, Đồng Nai… cũng được đẩy lên theo
giá đất trước đây hơn 10 triệu đồng/m2 thì nay đã lên tới 40 triệu đồng/m2 = tăng 400%. Việc tăng giá này không đúng với bản chất, không phải tăng do quá trình phát triển đô thị, hạ tầng được đầu tư thực, Giá ảo 1 cụm từ dc sử dùng thay cho “bong bóng”.

Sau phiên đấu giá đất kỷ lục tại Thủ Thiêm (TPHCM), “cò” mồi và môi giới bất động sản (BĐS) từ Bắc chí Nam rầm rộ quảng cáo, rao bán sản phẩm BĐS theo kiểu “ăn theo” với mức giá tăng gấp nhiều lần.
“Sóng” tăng giá lan rộng
. Chẳng hạn, khách hàng mua căn hộ tại chung cư trên đường Mai Chí Thọ (phường Thủ Thiêm), đường Lương Định Của (phường An Phú) đã chào bán với giá cao hơn 1- 2 tỷ đồng/căn so với trước (tùy tầng và hướng)
“Làn sóng” từ vụ đấu giá đất Thủ Thiêm cũng lan nhanh sang thị trường BĐS ở các khu vực khác ở TPHCM. Các tỉnh trên cả nước cũng ăn theo
Đáng chú ý, nhiều “cò” mồi, môi giới đất ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước cũng bắt đầu lấy thông tin đất Thủ Thiêm cao chót vót để làm mặt bằng so sánh rồi tăng giá BĐS lên theo.
Trong đó, giá BĐS ở các tỉnh như Bình Thuận, Đắk Lắk và Bình Phước đều được thổi tăng lên. Đặc biệt, khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu nếu như năm 2020 người bán rao giá 1,2 – 2 tỷ đồng/ha thì giờ đã được “thổi” lên mức 12 tỷ đồng = tăng 600%.

Ngay ở Hà Nội, một dự án căn hộ mới cất nóc ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân cũng “dựa hơi” từ khóa đất Thủ Thiêm để quảng cáo cho sản phẩm BĐS của mình với nội dung: “Giá đất Thủ Thiêm tăng chóng mặt, mua BĐS ở đâu thì bền vững?
Vậy Hiện nay vùng giá cho Đất Thủ Thiêm không còn nữa thì giá bđs các nơi khác cũng phải xẹp xuống là điều đương nhiên.

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/bat-dong-san/thi-truong-bds/

5 Replies to “Sẽ Vỡ Bong Bóng Bất Động Sản Năm 2022 Với Hiệu Úng Domino – Phần 1 #BongBóngBấtĐộngSản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.