Posted onNghe trọn sách nói Tâm Lý Học Đám Đông trên ứng dụng Fonos:

Bạn có thể nhận được 3 cuốn sách khi chia sẻ sách thành công với những người bạn mới chỉ với 2 bước đơn giản. Chọn mục “Quà tặng” trong ứng dụng Fonos để tham gia nhé:

Về Fonos:
Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền. Trên ứng dụng Fonos, bạn có thể nghe định dạng sách nói những cuốn sách nổi tiếng nhất của các tác giả trong nước và quốc tế. Ngoài ra, bạn được sử dụng miễn phí những nội dung độc quyền khi đăng ký trở thành Hội viên của Fonos: Truyện ngủ, Nhạc thư giãn, Thiền định, Tóm tắt sách, Audio Series

Trong kiệt tác sáng rõ và sinh động này, Gustave Le Bon soi sáng những hoạt động vô thức – phi lý trí của các suy nghĩ tập thể cùng cảm xúc đám đông, qua đó đặt tư tưởng của đám đông đối nghịch với tư duy tự do và lý trí độc lập của cá nhân. Ông chỉ ra bằng cách nào hành vi của một cá nhân lại có tác động đến đám đông.

Có rất nhiều sự thật được gợi mở nếu ta thấy hiểu về tâm lý đám đông, như Le Bon khẳng định : “Kiến thức về ngành khoa học này soi rọi rất nhiều hiện tượng lịch sử và kinh tế, mà nếu thiếu thì những hiện tượng đó sẽ hoàn toàn không thể hiểu được.”

Theo Gustave Le Bon, trong cuốn Tâm lý học đám đông, những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất. Vả lại, do thể trạng của mình, những đám đông ấy cần có một thủ lĩnh, một người cầm đầu, kẻ có thể dẫn dắt họ và cho bản năng của họ một ý nghĩa.

Cuốn sách là một trong những trước tác kinh điển của thế giới và cũng là tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp khoa học đồ sộ trải rộng trên nhiều lĩnh vực của Gustave Le Bon. Tác phẩm này vẫn luôn được quan tâm nghiên cứu, và đặc biệt, ngày càng tỏ rõ giá trị vượt thời gian. Có lẽ sẽ thật khó khăn cho chúng ta, vào thời đại đã biết quá nhiều về dư luận và đám đông, kiên nhẫn lần theo từng dòng lập luận vừa đơn giản vừa sâu sắc của Le Bon. Nhưng nếu có thể làm thế, chúng ta sẽ nhận được một món quà vô giá của một trí tuệ hàng đầu châu Âu thuở ấy và có thể là cả bây giờ.

Sách nói Tâm Lý Học Đám Đông trên ứng dụng Fonos được diễn đọc bởi những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp và được thu âm tại phòng thu để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu về Fonos:
Theo dõi Facebook Fonos:
Theo dõi Instagram Fonos:
Đọc những bài viết thú vị về sách, các tác giả sách, những thông tin hữu ích để phát triển bản thân:

Nếu bạn yêu thích sách nói Tâm Lý Học Đám Đông, hãy like, share và để lại bình luận cho Fonos biết nhé! Đừng quên đăng ký kênh để nghe miễn phí chương đầu mọi sách nói trên Fonos và tải ứng dụng trên Google Play/App Store để nghe các chương tiếp theo.

#fonos #sáchnói #TâmLýHọcĐámĐông #GustaveLeBon

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/tu-van-luat/tai-lieu-luat/

27 Replies to “[Sách nói] Tâm Lý Học Đám Đông – Chương 1 | Gustave Le Bon”

 1. Bạn có thể nhận được 3 cuốn sách khi chia sẻ sách thành công với những người bạn mới chỉ với 2 bước đơn giản. Chọn mục "Quà tặng" trong ứng dụng Fonos để tham gia nhé: https://fonos.app.link/qua-tang

 2. Giọng đọc mà tôi thất hay nhất trên Fonos.
  Giọng đọc hay mới quyết định sự hấp dẫn của ứng dụng sách nói!
  Tôi rất thích giọng đọc này, giúp tôi rất tập trung, hấp dẫn và nhìn ra đc cốt lõi vấn đề.

 3. 1. Đám đông là thực thể có tâm hồn và trí tuệ.
  * Đám đông hình thành từ sự giống nhau.
  * Đám đông thường phản ứng tập thể.
  * Quy luật của đám đông là tìm kiếm sự hòa hợp.
  * Đám đông ngày càng có sức mạnh.
  * Đám đông bị chi phối bởi ám thị và lây nhiễm tâm lý.
  3. 4:20
  4. 6:16
  5. 9:07
  5. 11:53
  6. 13:48
  6. 14:14
  7. 14:23 ( Niền tin, tình cảm, thói quen ).
  8. 18:29
  9. 16:56
  10. 21:37
  ___
  1. 28:34
  2. 32:20
  3. 34:47
  4. 36:45
  5. 39:47 ( Đám đông và tập thể ).
  6. Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.
  7. 43:35
  8. 44:23
  9. 44:53
  10. Tư tưởng = Tiềm thức + Ý thức.
  _
  1. 49:45
  2. 50:10
  3. Ám thị ( Niềm tin và mê tín ).
  4 54:13
  6. 19:40

 4. Sách được duyệt qua bởi bộ văn hoá thông tin và cùng ban tuyên giáo nghe có khác.Chỉ đắm mình nghe xuông,không đặt câu hỏi,không phân tích khảo cứu nguồn khác và so sánh sách khác cùng loại,thói quen chỉ nghe đọc thụ động mà thiếu tư duy nhận xét thì rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.