Posted onTổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng mới đây đã ký ban hành Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về 19 điều đảng viên không được làm thay thế cho Quy định 47-QĐ/TW năm 2011.
Quy định mới giữ nguyên số lượng 19 điều đảng viên không được làm như trước; trong đó kế thừa những nội dung còn phù hợp, bổ sung những nội dung mới để phù hợp với sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới.

Quy định 37-QĐ/TW:

—-

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT – MEDIA TEAM

Nội dung: Trương Thạch, Quý Nguyễn

Trình bày: Huy Hoàng

Dựng hình: Hoàng Hiệp

—-

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

– Website:

– Fanpage:

#TVPL #ThuVienPhapLuat #KienThucPhapLuat

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng mới đây đã ký ban hành Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về những điều đảng viên không được làm thay thế cho Quy định 47-QĐ/TW năm 2011.
Theo đó, quy định mới giữ nguyên số lượng 19 điều đảng viên không được làm như trước. và trong video ngày hôm nay, TVPL xin điểm lại 19 Điều này, để xem nội dung có gì mới so với quy định cũ, và cụ thể ý tưởng của Ban Chấp hành TW muốn xây dựng, chỉnh đốn Đảng là như thế nào. Rồi bắt đầu thôi!

Điều 1. Nói, viết, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế, quyết định của Đảng; làm những việc mà pháp luật không cho phép.

Điều 2. Không chấp hành các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; tự ứng cử, nhận đề cử và đề cử các chức danh của tổ chức nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ khi chưa được tổ chức đảng có thẩm quyền cho phép.
Điều 3. Phản bác, phủ nhận, xuyên tạc chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; không thực hiện trách nhiệm nêu gương; chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, vụ lợi; “tư duy nhiệm kỳ”, đoàn kết xuôi chiều, dân chủ hình thức, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa rời quần chúng.
Theo TVPL, Điều lệ của Đảng đã quy định Đảng lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động. Thì hành động xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng HCM đáng ra phải được quy định là điều không được làm từ lâu rồi mới phải.
Điều 4. Cung cấp, để lộ, làm mất hoặc viết bài, đăng những thông tin, tài liệu bí mật của Đảng và Nhà nước hoặc những việc chưa được phép công bố; tàng trữ, tuyên truyền, tán phát hoặc xúi giục người khác tuyên truyền, tán phát thông tin, tài liệu dưới mọi hình thức để truyền bá những thông tin, quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Điều 5. Viết bài hoặc cung cấp tài liệu cho người khác viết, nói, cho đăng tải tin, bài sai sự thật, không đăng tải ý kiến phản hồi, cải chính theo quy định. Sáng tác, sản xuất, tàng trữ, tán phát các tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật không lành mạnh, trái thuần phong mỹ tục Việt Nam, mang tính kích động gây ảnh hưởng xấu trong xã hội; tán phát bài viết, bài nói, phỏng vấn, hồi ký, phim, ảnh không đúng quy định.
Điều 6. Tố cáo có nội dung mang tính bịa đặt; cùng người khác viết, ký tên trong đơn tố cáo; viết đơn tố cáo giấu tên, mạo tên. Gửi hoặc tán phát đơn khiếu nại, tố cáo dưới mọi hình thức đến nơi không có thẩm quyền giải quyết.
Đe doạ, trù dập, trả thù người khiếu nại, tố cáo; không thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật về bảo vệ người tố cáo, phê bình, góp ý; kích động, xúi giục, mua chuộc, cưỡng ép người khác khiếu nại, tố cáo.
Điều 7. Tổ chức, tham gia các tổ chức, hội trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; biểu tình, tụ tập đông người gây mất trật tự, an ninh.
Điều 8. Tổ chức, xúi giục, tham gia các hoạt động bè phái, cục bộ gây mất đoàn kết nội bộ. Lợi dụng việc phản ánh, góp ý kiến đối với Đảng, Nhà nước để đả kích, vu cáo, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với tổ chức, cá nhân.

Điều 10. Chủ trì, tham mưu ban hành văn bản có nội dung trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện không đúng quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng, sử dụng nhà, đất, tài nguyên, tài chính, tài sản của Đảng, Nhà nước.

Trên là toàn bộ những điều mà Đảng viên không được làm theo Quy định mới nhất của BCH TW Đảng tại Quy định 37-QĐ/TW. TVPL xin trân trọng gửi đến quý vị và các bạn, đặc biệt là quý khán giả đang là Đảng viên. Xin trân trọng kính chào!

tvpl,thư viện pháp luật,thu vien phap luat,đảng,dang,đảng cộng sản,dang cong san,đảng cộng sản việt nam,dang cong san viet nam,đcsvn,dcsvn,tổng bí thư,tong bi thu,đảng viên,dang vien,tổng bí thư nguyễn phú trọng,tong bi thu nguyen phu trong,chống tham nhũng,chong tham nhung,biểu tình,tham nhũng,tham nhung,bieu tinh,tham ô,tham o,ăn hối lộ,an hoi lo,khiếu nại,tố cáo,khieu nai,to cao,kỉ luật đảng,ki luat dang,đảng viên vi phạm

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/tu-van-luat/tai-lieu-luat/

37 Replies to “Quy Định 37-QĐ/TW: 19 Điều Đảng Viên Không Được Làm Mới Nhất | TVPL”

 1. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng mới đây đã ký ban hành Quy định 37-QĐ/TW năm 2021 về 19 điều đảng viên không được làm thay thế cho Quy định 47-QĐ/TW năm 2011.

  Quy định mới giữ nguyên số lượng 19 điều đảng viên không được làm như trước; trong đó kế thừa những nội dung còn phù hợp, bổ sung những nội dung mới để phù hợp với sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới.

  – Quy định 37-QĐ/TW:

  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/bo-may-hanh-chinh/Quy-dinh-37-QD-TW-2021-nhung-dieu-dang-vien-khong-duoc-lam-492568.aspx

 2. Sự thật về tuấn lâu đài và tổng sách pháp luật và tổng sách trị tội Việt Nam cam bu chia.. không bao giờ buông tha.. công lý và pháp luật trên thế giới cả thế giới đều biết rõ và phải sống bằng sự thật cuộc sống khoa học luật pháp quy định tổng quy định nguyên tắc luật định chính trị luật đảng pháp luật nhà nước và quốc tế Nội các… công lý và pháp luật.. không bao giờ tao buông tha cho tất cả Việt Nam cam bu chia.. bởi tao là tuấn lâu đài cả thế giới đều biết rõ… tuấn lâu đài đã thông trị thế giới..30 năm.. bằng tổng mệnh trời và tổng luật lệnh…

 3. Sự thật về tuấn lâu đài và tổng quy định nguyên tắc luật định chính trị luật đảng pháp luật nhà nước và quốc tế Nội các.. phải tiêu diệt tất cả công an đại diện Việt Nam cam bu chia sai phạm luật đảng sai phạm luật tư tưởng đạo đức luật đảng pháp luật nhà nước và quốc tế Nội các.. là tội phạm phải bị bắt vào tù và phải bị tịch thu tất cả tiền bạc của cải vật chất bất chính cướp bóc bốc lột từ giải phóng cho tới bây giờ dù đã chết cũng phải bị thu hồi và du là nghĩ hưu hoi nào cũng phải bị bắt vào tù và bị tịch thu và đang làm việc bị bắt sạch và phải bị tịch thu tất cả tiền bạc của cải vật chất bất chính.. cướp bóc bốc lột.. từ giải phóng cho tới bây giờ Việt Nam cam bu chia công an đại diện cướp bóc bốc lột tuong đuong trên 2009 ngan tỷ đô la.. nếu tất cả không tiêu diệt sạch tất cả công an đại diện Việt Nam cam bu chia xấu xa mất dạy láo thủ đoạn ác độc này.. và tất cả loài công an đại diện súc vật này bị tuấn lâu đài tiêu diệt dã dùng mọi thủ đoạn ác độc hơn gấp bội giết người cướp của.. tổ chức hại tuấn lâu đài.. đã sống ác độc hơn gấp bội giết người cướp của mà còn tổ chức hại tuấn lâu đài bị bệnh tâm thần mà hại đủ mọi chuyện… gây nguy hại biết bao nhiêu cho con người và nền tảng và âm mưu tạo phản tội đồ chính trị để thoát tù… là tội phạm quá nặng hơn gấp bội giết người cướp của gấp bội… phải bị tiêu diệt sạch… không sẽ bị tao là tuấn lâu đài giết chết công an dã man là tất nhiên bởi là tội phạm phải chịu bị tù tội đã học rõ luật pháp… là tội phạm mà không chịu bị tù là sẽ bị tao là tuấn lâu đài giết chết dã man trong cuộc đời này là sẽ xảy ra và rồi tao sẽ cho tất cả bị giết chết hết vả bị tù đày tất cả.. bởi tao… không bao giờ buông tha bởi công lý và pháp luật cả thế giới đều biết rõ sự thật vẫn mãi là sự thật và sự thật sống bằng luật pháp… và dân xấu xa mất dạy láo hại tao và lừa gạt.. và âm mưu tội đồ chính trị phải bị giết dã man và bị bắt ra nhà tù côn đảo trung với tất cả thằng chó con chó công an Việt Nam cam bu chia và bảo vệ dân phố và nhân viên ca si no cam bu chia… và tịch thu sạch tiền lừa gạt và cướp bóc bốc lột.. nếu không tao là tuấn lâu đài sẽ chu di tam tộc tất cả và diệt chủng tất cả Việt Nam cam bu chia… không bao giờ tao buông tha.. bởi sự thật tao thống trị thế giới 30 năm một cách dễ dàng bởi sự thật tổng sách pháp luật sách học sách đào tạo và tổng sách trị tội và tổng luật pháp tổng mệnh trời và tổng luật lệnh.. mà tao là tuấn lâu đài đã thông trị thế giới 30 năm cả thế giới đều biết rõ sự thật là vậy… và tao là tuấn lâu đài.. tổng luật lệnh…

 4. Nói thì đúng, ai chả nói được, nhưng làm ra sao, nếu nhà nước nói đúng làm đúng hay chưa, tại sao cứ phải đi theo mawxlêlin, đi theo hồ chủ tịch, mà đã là chết từ thế kỷ nào rồi,

 5. 19 điều Đảng viên không được làm, nhưng oái oăm thay rất nhiều Đảng viên lãnh đạo hiện nay vẫn cứ làm!

 6. Kênh hay !* nói rất mạch lạc dễ nghe . 19 điều quy đinh rất rõ ràng . Mạnh mẽ và cũ thể . * Nhưng rất rất khó nhớ . Những người hưu trí rảnh rỗi đọc mà còn khó nhớ . Những người lãnh đạo bận công bận việc thì nhớ kiểu gì được nhỉ .? Không nhớ thì không biết . Không biết thì khó quá xin bỏ qua *
  Chúc kênh luôn đoàn kết . Thành công .*/.

 7. Đảng viên phải là người có cha mẹ ,ông bà sống đạo đức có trách nhiễm ,biết thương người nghèo ,biết dạy dỗ con cháu sống có hiếu nghĩa ,lễ phép .Từ đó làm nền tảng cho con cháu là đảng viên.
  Đảng viên đảng cộng sản không được giàu sang vì tất cả tài sản làm ra chỉ lo cho dân ,phần mình gia đình mnh mức sống như một người lao đông bình thường bằng mức nghèo giản dị như người chân tu.
  Đảng viên chỉ phải biết nghĩ đến vận mệnh quốc gia .Hy sinh bản thân mà sống vì sự vẻ vang dân tộc.

 8. LUAT : ap dung chung cho toan xa hoi. Con o day la cac qui dinh cua dang . Chan g dinh dang gi den nguoi dan . Vay pho bien de lam gi ? Dung lan can dang voi dan . DANG la cua MOT NHOM NGUOI thoi
  DANG KHONG PHAI LA TO QUOC . KHONG LA DAN TOC.

 9. Ứng cử mà còn ko dc tự ứng cử… là sao? Theo luật bầu cử thì bất kì ai (là công dân, đủ tuổi quy định) nếu cảm thấy có đủ năng lực, uy tín… thì tự ứng cử chứ sao lại cấm?

 10. CÁM ƠN BAN ĐÃ ĐỌC ĐỂ NHIỀU NGƯỜI ĐƯỢC BIẾT . MONG ĐẢNG CÓ NHIỀU BIỆN PHÁP ĐỂ CHỈ ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐI VÀO THỰC TẾ . LÃNH ĐAO ĐẢNG VÀ CHÍNH QUYỀN Ở CƠ SỞ HỌ KHÔNG THỰC HIỆN NGHIẺM TÚC ĐÂU. QUẦN CHÚNG CÓ Ý KIẾN HỌ TRÙ RẬP.

 11. Quy định là vậy đó quan trọng nhất là có giám sát chặt chẽ quy định đó không hay là chỉ nói cho vui thôi ở khu mình đảng viên toàn tụ tập chứa chấp đánh cờ bạc và nhiều cái khác nữa tiêu biểu là trưởng khu bí thư chi bộ …chắc đây là điều đảng viên được làm

 12. BCH Trung ương đưa ra 19 điều cấm là đúng đắng, nhưng đâu có thằng cán bộ nào tham nhũng, tham ô mà bản thân nó đi mỡ tài khoản nước ngoài để con hoặc người thân nó mỡ nó bỏ tiền vô đó ai kiểm tra được. Bác Trọng ơi có mình bác chống tham nhũng, còn bọn tham nhũng thì nó nhiều cái đầu lắm thường tham nhũng xuất phát từ lợi ít nhóm chứ nếu tổ chức tốt cá nhân không bao giờ tham ô, tham nhũng được bị phát hiện ngay.

 13. Trong sô cán bộ đó ông bí thư xóm tôi ngủ hóa bị băt đươc tại trận rồi xây nhà trên đất canh tác thế mà lại đươc.thăng chưc mà không bị kỷ luât vì sao ạ cho tôi biêt với

 14. Cho tôi hỏi.với tôi là công dân.trong.các cuôc họp tôi có đưa những ý kiến góp ý về những viêc làm sai trái của cán bộ xong.chính gia đình.tôi bị cán bộ đã phe cánh để hại gđ tôi xong cán bộ đó đã đưa nhau kêt nạp vào đảng vây có được không đúnghay sai

 15. Nếu có cơ chế để theo dỏi ,giám sát 19 điều này thì XH của chúng ta vô cùng tốt ,đẹp .Nhưng thực tế điều này còn xảy ra hàng ngày ví dụ: Lợi dụng Quy hoạch để chạy chức, chạy quyền thiếu kiểm soát như: Bầu cử HĐND các cấp, chỉ tiêu % độ tuổi, % cơ cấu ĐB. Đồng thời dân chủ hình thức, đoàn kết một chiều nên họ muốn đưa ai vào,hay ra dể như trở bàn tay.Rồi khi bầu cử không có camêra giám sát họ đưa người vào chỉ đạo bỏ phiếu…vv..

 16. Đảng đưa những luật này vào cho những Đảng viên có lợi cho mọi người dân Việt Nam đấy nhưng không biết có làm được chuẩn không mà thôi mà Đảng ai vi phạm thì sử lặng bằng mấy người dân mà đưa gia sử công khai chước toàn người dân thi mọi người dân Việt Nam đều ủng hộ ngay

 17. Mong tất cả đảng viên sẽ chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy định. Phải chờ thêm hướng dẫn để cho rõ ràng mà làm 👌👌👌.

 18. Chi bộ Đảng nơi Nguyễn Đức Hiển sinh hoạt hãy ktra và kỹ luật nhà báo này vi phạm điều 5 ,trong điều lệ Đảng.

 19. Tôi là người công dân lao động cần những người tốt tài giỏi hướng về lòng dân cho bà con được nhờ

 20. 19 điều. Có đảng viên nào nhớ đủ ko, bnhieu ng chấp hành. Học theo Bác mà dài dòng, khó hiểu. Nói nhiều mà ko làm đc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.