Posted onSau Tết, nhà đầu cơ vùng ven ồ ạt “xả” đất. Đây là chốt lời hay do lo sợ vỡ bong bóng BĐS năm 2022?
Mình rất hy vọng bạn nào chưa đăng ký kênh – hãy đăng ký kênh ủng hộ

Ngay sau Tết Nguyên đán, không ít nhà đầu cơ, đặc biệt tại các tỉnh vùng ven, đã đẩy mạnh việc rao bán các ô đất đã mua trước đó. Cá biệt, có nơi, nhà đầu cơ sẵn sàng giảm giá sâu.

Đây là điều mình nửa muốn và nửa không mong muốn. Lý do muốn vì muốn thấy giá BĐS trở về đúng giá trị thực của nó giúp thị trường BĐS phát triển bền vững. Người có nhu cầu thực có thể mua dc đất mua dc nhà vì hiện nay 75.3% người tìm mua đất là đầu cơ – đây là con số do báo VNEXPRESS thu thập. Mà đầu cơ thì sớm muộn họ cũng phải bán để chuyển sang ngạch khác có thể kiếm dc nhiều hơn.
Hiện nay, tình hình dịch covid-19 ở ta đã chuyển sang 1 trạng thái khác tốt hơn do tỷ lệ tử vong rất thấp. Các cháu hs đi học trở lại đặc biệt lớp nào có hs bị F0 thì chỉ mình cháu đó nghỉ học còn lại các cháu khác test không bị đi học bình thường có nghĩa là đã an toàn để kinh doanh sản xuất bình thường như trước khi có dịch. Cơ hội đầu tư sang các lĩnh vực khác dc mở ra – và tất nhiên là ngon hơn BĐS – do vậy có hiện tượng giảm sâu để chuyển hướng đầu tư.

Không mong muốn vì giá trị BĐS của mình và các bạn không tiếp tục tăng theo thời gian mà lại giảm giá trị – thậm chí có thể sẽ giảm rất sâu.

Trong vai người có nhu cầu mua đất, chúng tôi được anh Khải dẫn tới một ô đất hơn 800m2 ở xã Giao Phong (huyện Giao Thủy, Nam Định). Theo lời anh Khải, chủ ô đất hiện tại là nhà đầu cơ, mua lại của người dân để tách thửa.
“Do ô đất có 2 mặt đường 5 và 3,5m, cho nên chủ đất đã tách thành 3 thửa. Cuối năm ngoái, ô đất 200m2 tách ra đã được bán. 2 thửa còn lại vẫn đang được rao bán, nhưng giá bán hiện tại chỉ rơi khoảng 3-5 triệu đồng/m2 tùy vị trí mặt đường. Giá này đang thấp hơn giá bán cuối năm ngoái từ 500 đến 1 triệu đồng/m2 do chủ đất muốn “thoát hàng” sớm”,

Như Vậy nhà đầu cơ này lại đi ngượi với dự báo của các chuyên gia – các SEO của các tập đoàn BĐS – Những người cho rằng giá đất năm 2022 vẫn tiếp tục tăng và đất nền là con gà đẻ trứng vàng hay đất nền là vua – giá đất nền ven đô sẽ nóng hổi trong năm 2022 này. Các ông bà SEO này luôn luôn mong muốn thị trường BĐS nóng sốt – tăng gấp 2 -3 lần – kết quả họ kiếm dc rất nhiều tiền. Còn ai sống cứ sống – ai chết vì nợ thì cứ chết.

Tại sao các nhà đầu cơ lại xả hàng và lại giảm giá sâu tới 500 – 1 triệu/mr2. Phải chăng họ lo sợ vỡ bong bóng trong năm 2022?
Đặc biệt là hiện nay các cty trúng thầu đấu giá đất Thủ Thiêm nối gót nhau bỏ cọc – Họ Đấu Giá đất Thủ Thiêm cao ky lục cao gấp 6,6 – 9 lần giá khởi điểm.
Họ Thổi giá cổ phiếu BĐS và giá BĐS lên đỉnh – Họ thoát hàng – họ kiếm nhiều chục nghìn tỷ – và giờ đây họ bỏ cọc. Số tiền cọc họ bỏ không hề nhỏ nhưng so với số tiền họ kiếm dc sau khi thoát hàng thì số tiền cọc chẳng đáng là bao.

Phải chăng các nhà đầu cơ đang lo sợ sẽ vỡ bong bóng trong năm 2022 này? Những nhà đầu cơ nhìn nhận giá BĐS thực tế vì đây là tiền của chính họ

 Ôi Sao anh Hưng lại làm vậy – Đất của anh ở vị trí đẹp như thế cơ mà? Sao lại làm trái ngược với các chuyên gia – các SEO của các tập đoàn BĐS như vậy? – hầu như ở tất cả các cuộc phỏng vấn: các chuyên gia và seo các tập đoàn bđs đều cho rằng giá sẽ không giảm – ít nhất là tăng nhẹ trong năm nay cơ mà. Tại sao vây? Sao lại bán thấp hơn giá mua? Có thật do chủ yếu là anh đi vay hay anh đang lo sợ vỡ bong bóng bđs 2022 giá lại giảm đi 30 – 40% thì anh lại lỗ hơn nhiều?

Liệu 75.3% số người đang tìm mua BĐS năm 2022 này có cẩm phải hòn than đang nóng rực này không? Liệu họ có vào hàng lúc giá đang ở trên đỉnh hay không?
Nếu họ không vào hàng thì các chủ đầu tư đang có đất sẽ ồ ạt hạ giá thật sâu như các nhà đầu tư chúng ta đã đề cập ở trên không.
Chắc không lâu chúng ta sẽ có câu trả lời – Đặc biệt Các tập đoàn đang nối gót nhau bỏ cọc đất đấu giá Thủ Thiêm.

Ông Đính cho hay, khan hiếm nguồn cung khiến cho thị trường không bình thường. Năm nay 2022, nguồn cung chắc chắn sẽ có sự cải thiện nhưng chưa được nhiều vì các vấn đề nguồn cung vào thị trường phải giải quyết được chính sách, quy định pháp luật. “Dù có sự vào cuộc của Chính phủ và các đơn vị Nhà nước liên quan, nhưng không phải là vấn đề tháo gỡ được ngay mà nó có độ trễ do ban hành, thực hiện… Một số vấn đề được tháo và nguồn cung có tăng nhưng không phải nhiều”, ông Đính nêu.
Dự báo về thị trường sắp tới, ông cho rằng, năm nay vẫn là một năm khó đoán định của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, ở độ tích cực, khi thị trường cải thiện được nguồn cung thì áp lực tăng giá sẽ giảm. Các chỗ “sốt nóng” được điều chỉnh, mua bán không nhiều.
Video này có thể giúp bạn thêm 1 góc nhìn để đưa ra quyết định đầu từ của mình trong năm 2022.

Mình rất hy vọng bạn nào chưa đăng ký kênh – hãy đăng ký kênh ủng hộ

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/bat-dong-san/thi-truong-bds/

4 Replies to “Ồ Ạt Xả Đất Nền Vùng Ven Có Do Sợ Vỡ Bong Bóng Bất Động Sản 2022? #VỡBongBóngBấtĐộngSản #BấtĐộngSản”

  1. Hết cái dich covi thì người dân làm gì còn tiền , doanh nghiệp nhỏ lẻ thì phải gồng mình duy trì sản xuất cũng như bù lỗ . Ngay cái ngày vía thần Tài mà giá vàng trong nước lại giảm vài triệu đồng vì người bán nhiều hơn người mua là hiểu rồi .+ Thêm lãi xuất ngân hàng tăng để kìm chế lạm phát . nhà cái bđs đua nhau tháo chạy mấy tay mơ ảo vay ngân hàng năm nay chết chắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *