| 
		

Nữ võ sĩ Monique Bastos
 
Vào buổi tối thứ 3 ngày 1/9/2015, Monique Bastos đang trên đường cùng 2 người bạn tới trung tâm võ thuật để chuẩn bị cho một buổi tập luyện môn võ Jiu-Jitsu thì bất ngờ bị tấn công bởi 2 người đàn ông lạ mặt.
“Chúng tôi đang đi thì 2 người đàn ông trên một chiếc xe máy tiến đến chặn đường và ra lệnh cho phải đưa hết điện thoại cho chúng. Tôi nhất quyết không đưa và nhận ra rằng chúng không được trang bị vũ khí. Lúc đó, tôi đạp vào bánh xe và khi chúng cố trốn thoát, tôi đã nhấc bánh sau lên khiến 2 tên cùng ngã xuống đất. Một tên nhanh chân chạy thoát và một bị tôi giữ lại”, Bastos nói.
Những tên cướp không biết rằng mình đang “múa rìu qua mắt thợ” khi gặp đúng nữ võ sĩ thuộc hàng “bách chiến bách thắng”. Monique Bastos là một nữ võ sĩ MMA chuyên nghiệp, từng tham gia các giải võ thuật như jiu-jitsu (Brazil), Muay Thái (Thái Lan).Trong sự nghiệp thi đấu MMA của mình, Monique Bastos đã đánh 6 trận và từng lên ngôi trong một giải đấu.
Ngay lập tức, nữ võ sĩ đánh cho tên cướp thâm tím mặt mày và để hắn nếm đòn kẹp cổ triangle choke và giữ nguyên trong suốt 20 phút khiến tên cướp có tên Wesley Sousa de Araujo vô cùng đau đớn, khóc lóc van xin nữ võ sĩ, thậm chí phải kêu gọi sự trợ giúp của những người đi đường và cảnh sát.

Tên cướp khóc lóc van xin nữ võ sĩ
 
Trong đoạn video do 1 nhân chứng có mặt ở hiện trường ghi lại, tên cướp liên tục la hét: “Bố ơi, bố ơi, ai đó làm ơn gọi cảnh sát. Chúa Giêsu giúp con. Tôi thề, đây là lần đầu tiên tôi làm việc này. Chúa ơi, ai đó giúp tôi với. Mẹ đâu rồi…”
Cuối cùng, cảnh sát cũng tới và đưa hắn đi. Tại đồn cảnh sát, Wesley Sousa de Araujo một mực phủ nhận chuyện định cướp của Monique Bastos.
Đây không phải là lần đầu tiên Bastos gặp phải tình huống này. “Trước đây tôi đã trải qua vài trường hợp tương tự”, cô kể lại. “Lần mới đây, tôi cũng bị hai tên cướp mang theo dao đe dọa nhưng tôi đã sử dụng thế võ jiu-jitsu để hạ gục chúng. Điều này khá nguy hiểm nhưng tôi phải làm gì đó để bảo vệ bản thân và bạn bè của mình”.
----------------
Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 25/3/2017.
Nguồn tin: Theo Huyền Anh (Theo Dailymail) (Dân Việt)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
		Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
	
		“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
	
		Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
	
		Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại  Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
	
		Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
	
		Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
	
		Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
	
		Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
	
		Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
	
		Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho