(PL News) - Người phát ngôn Chính phủ đã nêu quan điểm xung quanh đề xuất gộp Tết ta vào Tết tây của một số chuyên gia.
Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 3/2, phóng viên VTC News đã đặt câu hỏi quan điểm của Chính phủ về việc gộp Tết ta vào Tết Dương lịch.
"Trước thời điểm Tết Nguyên Đán, một số chuyên gia kinh tế, nhà khoa học đã đề xuất gộp “Tết ta” vào “Tết tây”. Xin hỏi quan điểm của Chính phủ về việc này?", phóng viên báo điện tử VTC News đặt câu hỏi.

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng
Người phát ngôn Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng cho biết Chính phủ chưa nhận được báo cáo, kiến nghị của tổ chức, cá nhân nào về việc này.
"Chúng ta có Tết cổ truyền của dân tộc, và một số ngày lễ khác như 30/4, 1/5 chúng ta cũng được nghỉ theo pháp luật lao động.
Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa của dân tộc. Tôi cho rằng chúng ta chưa đặt vấn đề bỏ Tết này, Chính phủ cũng chưa bàn bạc vấn đề này. Chúng ta cần phải giữ những nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc ta", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bày tỏ quan điểm.
Trong vài năm qua, VTC News đăng tải loạt bài gộp Tết ta vào Tết tây để Việt Nam có một cái Tết hội nhập, để không bỏ lỡ việc giao thương với nước ngoài, tránh lãng phí, trì trệ trong nhịp sống. Loạt bài đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Quan điểm của VTC News trong loạt bài là ủng hộ thay đổi mốc thời gian (gộp tết Âm lịch vào tết Dương lịch), còn những tinh hoa văn hoá truyền thống, phong tục tập quán của cha ông trong ngày Tết thì vẫn phải phải giữ lại.
Nhiều nhà khoa học, chuyên gia kinh tế đã bày tỏ quan điểm Chính phủ cần sớm có lộ trình để đưa vấn đề "gộp Tết ta vào Tết tây" ra xin ý kiến của dư luận.
Nguồn tin: Theo VTC News
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho
Dân khởi kiện hành chính, nay không còn cấp huyện thì ai sẽ ra tòa?