Sáu đối tượng bị khởi tố và bắt giam gồm: Zhang Hui Min (Trương Tuệ Mẫn, 1981, Chiết Giang, Trung Quốc); Liu Xiao Wei (Lưu Tiểu Duy, 1989, Giang Tây, Trung Quốc); Fang Jun Jie (Phương Tuấn Kiệt, 1986, Chiết Giang, Trung Quốc); Dai Hong Xi (Đới Hồng Hi, 1997, Quảng Đông, Trung Quốc); Jiang Deng Jun (Tưởng Đăng Quân, 1989, Quý Châu, Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (1995, trú tại Đăk Pơ, Gia Lai, Việt Nam, hành nghề phiên dịch).
Đại tá Mưu cho biết: Công an TP đã trao đổi với VKSND TP thống nhất chọn vụ án này là vụ án điểm, sau khi hoàn tất điều tra sẽ đưa ra xét xử lưu động tại TP Đà Nẵng với một bản án nghiêm khắc nhất.
Ngày 23/9, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng đột xuất cho công an TP Đà Nẵng vì có thành tích xuất sắc trong việc phá đường dây người Trung Quốc vi phạm pháp luật.
5 đối tượng người Trung Quốc, đã cấu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội để dụ dỗ lôi kéo, thỏa thuận với một số thiếu nữ dưới 18 tuổi tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục để quay phim, đăng tải trực tiếp trên mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc vào xem và thu tiền. Mức giá các đối tượng trả cho các cô gái là từ 700 ngàn đến 1 triệu đồng/6 giờ/lần hoặc 1,7 triệu đồng/9 giờ/lần quay phim ghi hình.
Trước đó, tối 14/9, cảnh sát kiểm tra ngôi nhà 4 tầng tại phường An Hải phát hiện một nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú. Kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số người này, công an phát hiện nhiều số hình ảnh, video đồi trụy đang được họ phát tán lên mạng. Bước đầu, cơ quan công an xác định có ít nhất 4 cô gái đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clip sex” nói trên. Trong số này có K.D. mới 15 tuổi 3 tháng.
Tác giả bài viết: NGUYỄN THÀNH
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý
Từ năm 2026: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng xây dựng tại khu vực nông thôn... không cần xin giấy phép
Đất lấn chiếm, vi phạm vẫn được xem xét cấp sổ đỏ
Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất đến khi chuyển nhượng, tặng cho