Posted onVTV Đặc biệt với bộ phim tài liệu “Giữa những quê hương” là câu chuyện về những người không mang dòng máu Việt nhưng đã cống hiến trọn đời cho đất nước Việt Nam.

Phim tài liệu Giữa những quê hương kể về những người không mang dòng máu Việt nhưng đã cống hiến trọn đời cho đất nước Việt Nam. Bộ phim được ê-kíp của Ban Truyền hình Đối ngoại thực hiện trong một khoảng thời gian dài để chuyển tải trọn vẹn câu chuyện nhân văn, cảm động về những cán bộ địch vận năm xưa.

VTV Đặc biệt – Giữa những quê hương xoay quanh câu chuyện về 3 nhân vật đặc biệt là ông Erwin Borchers (người Đức, được Bác Hồ đặt tên là Nguyễn Chiến Sỹ), ông Georges Boudarel (Giáo sư Sử học người Pháp, một nhà Việt Nam học) và ông Kostas Sarantidis (người Hy Lạp, có tên Việt Nam là Nguyễn Văn Lập).

#nhữngngườilínhdatrắngcủaBácHồ

#Kostas_NguyễnVănLập #AHLLVT

#Boudarel

#ErwinBorchers_NguyễnChiếnSỹ

#địchvận #HồChíMinh

#khángchiếnchốngPháp

Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:

#vietnam #vtv4 #authenticvietnam #vtv #news
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên

Facebook:
Youtube:
TikTok:

• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook:
Youtube:

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/tu-van-luat/tai-lieu-luat/

39 Replies to “Giữa những quê hương: Những người lính da trắng của Bác Hồ – VTV Đặc biệt”

 1. Hỡi tất cả những Người Lính,những Người Chiến Sĩ của tất cả các nước trên Thế Giới còn đang Chiến Tranh,đang chuẩn bị chiến tranh các bạn hãy chở về nhà của các bạn còn tôi tôi sẽ ở lại đất nước Việt Nam thân yêu của tôi để cả tôi va các bạn cùng được hưởng những niềm vui niềm hạnh phúc bình an trong hòa bình trên toàn Thế Giới. của chúng ta..

 2. ước gì mình được bấm like 1 tỉ lần. từ những phút đầu tiên là mình rưng rưng rồi, tự nhiên đến lúc cô nói "tôi tên là Bạch Tuyết" là mình khóc hụ hụ tới hết video luôn.

 3. Tư hào lăm một thế hệ anh hùng. Cháu thế hệ hôm nay mơi biêt đóng góp cho chiến thăng Việt Nam có công lao to lớn của các bác ơ Pháp, AiCap và Đức…. chúc các bác luôn vui khỏe. Chúng con mãi ghi nhớ công lao của các Bác. Điều đó tôi càng thấy Bác Hồ tuyệt vời biết chừng nào

 4. Cần những chương trình lịch sử này sớm vào giờ học lịch sử cho học sinh hiểu hơn và môn sử ko bị nhàm chán!

 5. tình yêu Việt Nam tuyệt đối. cao cả thay trái tim của người lính, công dân Việt Nam nguyễn văn Lập và những người lính da trắng của bác Hồ.phút giây trên cầu sông bé….tôi lại rơi nước mắt… tự thấy mình sao quá nhỏ nhoi trước sự cao thượng của các bác.

 6. đó là do đường lối chủ trương giải phóng dân tộc đúng đắn và đạo đức sáng ngời của lảnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. đã cảm hóa những người khác màu da không cùng chiến tuyến trở thành những người Việt Nam cùng chiến đấu dưới ngọn cờ vệ quốc cao cả. lúc đó con vẫn còn là hạt bụi. nếu như được sống trong thời gian đó chắc chắn con cũng sẽ được vinh dự làm anh lính cụ Hồ. tự hào biết bao khi được làm người Việt Nam người lính cụ Hồ trong giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc .

 7. Thật cảm động những người lính với lí tưởng cao đẹp về hoà bình,đã chiến đấu vì Việt Nam.Cụ ông thân sinh ra bà nội tôi cũng là chiến sĩ cảm tử quân ôm bom ba càng vào xe tăng Pháp trận Hàng Bún mùa đông năm 1946 quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.Cụ hi sinh tan xác gia đình cũng ko còn giữ đc 1 kỉ vật nào hay bức ảnh nào để thờ.Bà nội tôi năm nay 82 tuổi mãi đến năm 2016 mới tìm lại đc họ hàng của mình ở Vĩnh Tuy-HBT-Hà Nội.Cụ ông hi sinh năm bà nội tôi 8 tuổi chỉ nhớ đc kí ức về ng cha của mình là trc hôm cụ hi sinh,cụ về thăm nhà dẫn bà nội tôi lên phố Đông Mác mua cho bà cái bánh và nói là nếu ngày mai ko có tin của thầy thì thầy đi xa rồi con nhé…!!!

 8. Đây là chính sách nhà tù cùm lương tâm của người.. Nên họ không bị cùm xích thả tự Do ở một khu đất nhất định & canh gác ..đủ thời gian để cho kẻ thù suy nghĩ họ tới đây để làm gì họ giết nhiều người có hạnh phúc không khi mà họ không phải kẻ gây thù với họ ..lợi nhuận mà chiến tranh mang lại có đáng để họ cầm súng giết người hay không.. Cái giá phải trả là như thế nào.. Họ đã may mắn ra sao khi là tù binh của Việt Nam chứ không phải phát sít đức hay nhật.. Lương tâm ở mỗi con người đều có điểm tốt.. Nhiều người vào Việt Nam xâm lược là bị bắt ép ở chính phủ của họ.. Nhưng mỗi con người chúng ta không nên hèn kém mà để tiêu khiển làm những việc mình không muốn.. Thì đây Việt Nam là nhà tù Dành riêng cho họ ..bây giờ xã hội hiện đại tự do làm ăn không đói khổ như thời bấy giờ.. Nhưng vẫn còn những kẻ muốn cướp bóc về làm của riêng mình bất chấp nhân cách của loài người.. Đó là một tội ác không thể tha thứ.. Cho nên tôi nghĩ là họ không có thuốc điều trị nữa.. Họ sẽ bị xóa sổ khỏi quả đất này (sẽ không có nhà tù chiến tranh cho những kẻ này) để đợi được chao trả khi chiến tranh kết thúc vì họ không đáng được như vậy.. Nếu như họ yêu hòa bình thì sẽ không tham gia xâm lược vào thời điểm này năm 2021 ..một số nước người Dân đã no ấm về vật chất.. Nhưng luôn lăm le để xâm lược một số nước nghèo hơn họ rất nhiều.. Đây gọi là lòng tham hết thuốc chữa.. Những kẻ cầm quyền cần được những người yêu hòa bình đứng lên loại bỏ ra khỏi bộ máy của họ để chánh thương vong cho những người yêu hòa bình bị bắt buộc tham chiến (những người Dân vô tội)

 9. Thực sự xúc động, Xin cảm ơn các vị tiền bối nước ngoài đã dành tình yêu và cống hiến cho độc lập, tự do của Việt Nam. Thế hệ trẻ như tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các bác.
  Mong báo chí và truyền thông hãy truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ sau này bằng những câu chuyện và thước phim của họ.

 10. Cần lắm những chương trình như này, nói về con người và chiến tranh VN nhiều hơn trên vtv, bớt gameshow lại ah. Mỗi lần xem về ls VN lại xúc động và cảm thấy tự hào vì mình dc sinh ra trên đất nước anh hùng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *