Sáng nay, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ - đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cách đây 2 năm.
Cụ thể, tháng 10.2015, trong thời gian có dư luận về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, đại diện Bộ Nội vụ cho biết, đoàn kiểm tra của Bộ đã làm việc với Quảng Nam và nói rằng tỉnh này "bổ nhiệm đúng quy trình". Ông Lê Phước Hoài Bảo đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Nội vụ.
"Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc" - ông Thành nói.
Tại buổi làm việc, nhiều phóng viên đặt câu hỏi, việc kết luận bổ nhiệm ông Bảo "đúng quy trình" là dựa trên cơ sở báo cáo của tỉnh Quảng Nam hay kết quả làm việc của đoàn công tác thì đại diện Bộ Nội vụ cho biết phải chờ báo cáo cụ thể.
Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, năm 2015, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam là đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn.
Trao đổi với Dân Việt về việc kết luận mới nhất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trái ngược hoàn toàn với kết luận của Đoàn công tác Bộ Nội vụ gần 3 năm trước và đặt câu hỏi liệu có sự "nể nang, né tránh" khi đoàn công tác làm việc với Quảng Nam 3 năm trước, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, người trực tiếp tham gia đoàn công tác chỉ cho biết ngắn gọn: "Chúng tôi đang kiểm tra lại tài liệu cũ về việc này để xem như thế nào".
Cùng Dân Việt nhìn lại quá trình thăng tiến “thần tốc” của Giám đốc Sở ở tuổi 30 Lê Phước Hoài Bảo được Bộ Nội vụ kết luận là “đúng quy trình” và những phát ngôn của người trong cuộc liên quan tới kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa qua với Infographic dưới đây:

Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Một số vấn đề cần lưu ý khi xác định di sản chuyển thành tài sản chung
Loạt chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2025
Bình luận Án lệ số 67/AL về người được nhận hiện vật khi chia tài sản chung
Nên chuyển chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai về xã
“Bộ tứ trụ cột” - cơ hội để các Viện nghiên cứu khoa học pháp lý đổi mới và nâng cao vai trò trong tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa
Quyền được thừa kế theo pháp luật của mẹ con bà Thu đối với di sản để lại (!?)
Thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện
Quy định của pháp luật về người cao tuổi được miễn nộp tạm ứng án phí, án phí trong vụ án dân sự
Mức án phí phải nộp trong tranh chấp thừa kế (?)
Vụ việc Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa tin sai sự thật dưới góc nhìn pháp lý