Posted on



❤️ Công thức
– 250ml sữa tươi không đường
– 250ml whipping cream
– 15g gelatin bột ( hoặc bột rau câu)
– Bột matcha hoặc trà xanh
– 20g hạnh nhân
– Vải
– Đường

Cách làm:
💜 Phần thạch:
– Ngâm bột gelatin vào nước để nở đều
– Trộn đều sữa tươi không đường, đường và whipping cream, cho vào nồi đun lên. Sau đó cho thêm geletin đã ngâm vào và khuấy đều.
– Chia hỗn hợp vừa đun thành 2 khay
– Bỏ bột matcha vào khay còn lại để làm thạch màu xanh. Hoặc như trong video là mình bỏ hỗn hợp đun sôi vào trà xanh chờ 5′.
– Bảo quản 2 khay thạch trong tủ lạnh 6 tiếng.
💜 Nước dùng: mình trộn đều nước và đường mía. Hoặc các bạn dùng đường phèn thay thế cũng được.
💜 Hạnh nhân rang đều cho đến khi vàng
💜 Vải bỏ vỏ và hạt. Trong video mình làm là mua sẵn vải đóng hộp vì bên Pháp mùa này không có vải tươi.

Sau 6 tiếng, cắt nhỏ thạch ra. Rồi xếp vào bát theo thứ tự: Thạch trắng, thạch xanh, vải, rồi chan nước đường lên và rắc thêm hạnh nhân.
————————————————
💜 Instagram: @haihasdiary
💚 WordPress:
❤️ Follow me on Youtube:

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/doi-song/am-thuc/

15 Replies to “Chè khúc bạch – Ẩm thực Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *