Posted on



👉Bất Ngờ Trước Câu Hỏi Người Nước Ngoài Về Ẩm Thực Việt Nam 🤔
👉Mục đích của video chủ yếu là GIẢI TRÍ và KHÔNG LIÊN QUAN đến bất kỳ mục đích chính trị hay tuyên truyền nào. KHÔNG cố tình xúc phạm bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.
👉Music by:
Photos Licensed Under CC
Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:
www.pexels.com
www.pixabay.com
👉Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng. Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xin vui lòng liên hệ: [email protected]
👉Đăng ký kênh giúp mình
_____________________
Các bạn xem video vui vẻ 💋
____________________
#KienThucChuyenSau
#VietNamKieuHung
#Vietnam

Nguồn: https://tuvanluatmienphi.net.vn/

Xem thêm: https://tuvanluatmienphi.net.vn/doi-song/am-thuc/

39 Replies to “Bất Ngờ Trước Câu Hỏi Người Nước Ngoài Về Ẩm Thực Việt Nam 🤔”

  1. Ông ad này từ hôm thông báo nghỉ việc để tập trung xây dựng kênh…thì ngày càng ít video. Liệu Ad có bị dính covid hay phải đi cách lý ở đâu không? Dù sao thì cũng mong Ad và mọi người đều khoẻ mạnh để làm và để xem video nhé.

  2. Nói về món ăn Việt Nam thì có lẽ người Phương tây khó mà hiểu hết được. Nguyên tắc Cân bằng, Nguyên liệu tươi và gia vị đặc trưng là giá trị cốt lõi. Mục đích cuối cùng nâng cao sức khỏe con người. Ví dụ: Ăn vịt lộn (tính hàn) phải có gừng, rau răm (tính nóng). Ăn nhiều đồ chiên, bị nhiệt miệng (nóng) chỉ cần ăn vài ngày trứng vịt lộn (hàn)là hết. Gà thả vườn thì ăn khác gà công nghiệp, Tôm tươi ăn sẽ khác tôm đông lạnh. Thịt chó phải có mắm tôm. Bún mắm thì phải có mắm cá linh…. Để hiểu được ẩm thực Việt qua vài câu nói thì không bao giờ diễn tả hết. Cứ hãy sống và khám phá trong phần đời còn lại đi.

  3. Bánh mì ở Vietnam nơi nào cũng là bánh mì, nhưng hai xe bánh mì kế bên thôi nước sốt đã khác nhau rồi, cơ mà nước sốt bánh mì nào cũng liên quan đến nước mắm

  4. Hẳn là rất logic. Ăn bún phở mà đòi ăn cùng cà rốt ,bấu ,bí… Thì tự mua về nhà mà nấu chứ k ai ăn kiểu đấy mà hầu mình ông

  5. Đúng là ở nước ngoài có nhiều quán ăn Việt là do người nước ngoài làm chủ cho lên món ăn nó ko có tính Việt Nam nào cả. Phở tô xe lửa ở Mỹ cũng do thằng Ấn đứng quán. Nghĩ mà chán, còn những quán người Việt đứng tên lại biết làm rất ít món đang thịnh hành ngày nay ở VIệt Nam cũng một phần họ ít về Việt Nam hay giao lưu với ẩm thực nước nhà do họ cũng chính là con em chế độ cũ, nói ra thì càng mất hay. Đáng ra bánh mì hay gỏi cuốn nó phải thành chuỗi đồ ăn nhanh như MC Donnal hay KFC thì mới vang dội ẩm thực Việt được.

  6. 8:50 cấp giấy chứng nhận cho bình luận này luôn. Ở nhật vị chủ đạo là ngọt. Cái gì cũng ngọt ngọt. Vì thì k dạng. Và đặc biệt những người từng gặp đều rất thích đồ vn

  7. Noi rat dung ,mon an VN rat tot ,va ngon lam,neu lam du lich thanh cong thi khong phai chi am thuc ma doi song,va cach gia tiep te nan cua nguoi dan moi la quan trong day.

  8. Bữa lướt tít tốc thấy bọn tự nhục bảo VN bỏ tiền ra thuê báo phương Tây với Mỹ viết bài, chứ đồ ăn VN dở, ôi đậu má, đọc mà chỉ muốn sút vào mõm bọn ngáo đá ấy

  9. Ở việt nam mà thiếu rau thì thua rồi , mỗi loại rau đều là thuốc , đặc biệt là rau thơm , còn nói các loại rau như cà rốt , khoai tây , rau muống , cải …thì bữa ăn thường ngày nhiều và phong phú như , chân giò ninh khoai tây hoặc khoai đồng , vịt khoai đồng , rau cải luộc xào hoặc nấu canh cá rô ,nếu rô đồng còn ngon nữa , canh cua cáy nấu đay , hến nấu mồng tơi ….
    Có lẽ nhiều người đi du lịch chỉ để ăn các món nổ tiếng và chưa bao giờ ăn cơm với gia đình hoặc bình dân ( sinh viên) hoặc người Việt hiếu khách nên có khách đến thường làm như cỗ bàn đãi khách nên bỏ bớt rau như những món rau ăn thường ngày
    Mà suy cho cùng thì rau thơm cũng là cung cấp chất sơ và đặc biệt là vị thuốc đa dạng , ..
    Chắc chưa ăn món rau muống xào tỏi thần thánh nên nghĩ người Việt ít ăn rau .một đất nước hơn 70% làm nông nghiệp mà thiếu rau , một đất nước với các món ăn cân bằng âm dương ngũ hành mà thiếu rau thì đó là một nhận xét của một người chưa từng trải hoặc phiến diện với góc nhìn của một người không biết ăn rau

  10. Video này thấy làm quá thiên vị. So sánh vs Phương Tây thì quá khập khiễng vì quan điểm và quan niệm nền văn hoá của 2 nơi là hoàn toàn khác nhau. Vậy lên yêu ghét hay cảm thấy ngon hay k ngon …. Là do từng ng. Nhưng chắc chắn phần đa là k thích. Vì cách ăn uống 2 nơi là khác biệt quá lớn.
    Còn so sánh khu vực Châu Á. Mà nói chê Trung Quốc để tôn Việt Nam là quá sai lầm. T yêu đất nc của tôi. Nhưng thực sự ẩm thực của VN là bị ảnh hưởng TQ chứ k phải ngược lại. Nền ẩm thực Trung Quốc phong phú và có nét truyền thống hơn VN ta rất nhiều. Điều đó chúng ta phải công nhận

  11. Mình ở Đài Loan nhưng mà cái món Việt do người Việt nấu bên này nó vẫn ko thể có cái hương vị và ngon như ở VN đc, hay là vì thiếu cái hương vị của quê hương nên nó vậy…

  12. Hồn cốt của món ăn Việt là Nước Mắm và cách phối hợp nguyên liệu hài hòa, phong phú đã tạo ra sự tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam.

  13. Canh miso nhật nước dùng nấu từ 1 tấm rong biển khô và cho ít cá gác bếp bào sợi, nước chỉ đc cái hương còn lại ngang và lệch vị

  14. Đến đầu bếp Gorden Ramsey còn bị Madam Vịt Hà Nội cho điểm món ăn là kém, thì biết trình ẩm thực người Việt mình như nào rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.